Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Bé trai sơ sinh bị vứt trong thùng rác ở TP.HCM

(VTC News) – Hộ lý Phòng khám Bà Điểm (TP.HCM) nghe thấy có tiếng động lạ trong thùng rác trước phòng khám, sau đó phát hiện một cánh tay bé nhỏ đang giơ trong túi nylon màu đen.

Chiều 13/5, bác sỹ Huỳnh Bé Em – Giám đốc Phòng khám đa khoa Bà Điểm, Hóc Môn (TP.HCM), cho biết vừa cứu sống một bé trai sơ sinh bị vứt trong thùng rác.

        Bé trai đã thoát chết trong gang tấc. Ảnh: Phan Cường

 Bé trai đã thoát chết trong gang tấc. Ảnh: Phan Cường

Trước đó, khoảng 6h30 cùng ngày, chị Võ Thị Hà – hộ lý Phòng khám Bà Điểm phát hiện có tiếng động lạ trong thùng rác trước phòng khám, sau đó chị Hà phát hiện một cánh tay bé nhỏ đang giơ trong túi nylon màu đen. Chị Hà vội vã mở túi thì thấy một bé trai không mặc tã hay quấn khăn, tình trạng cơ thể tím tái, máu chảy ướt ra từ dây rốn chưa được cắt dứt hết, không quấn lại.

Ban giám đốc phòng khám cấp tốc chỉ đạo nữ hộ lý, bác sỹ chuyên khoa đã có mặt kịp thời làm ấm cơ thể bé, dây rốn được cắt bỏ, dùng các biện pháp chuyên môn đảm bảo trong khả năng có thể để cứu sống bé.

        Thùng rác nơi phát hiện bé trai sơ sinh bị vứt bỏ. Ảnh: Phan Cường

 Thùng rác nơi phát hiện bé trai sơ sinh bị vứt bỏ. Ảnh: Phan Cường

Sau đó, sức khỏe bé dần hồi phục, miệng mấp máy đòi bú sữa, thân nhiệt ổn định, không sốt và cũng không hạ nhiệt. Bé trai nặng 2,9 kg.

“Nếu phát hiện bé chậm trong vòng 1 tiếng đồng hồ thì khả năng sống sót rất thấp, hoặc có thể những người đổ rác không biết mang vứt rác thì cơ hội sống của bé không còn” – bác sỹ Em nói.

Vụ việc được phòng khám báo đến cơ quan chức năng địa phương tiếp nhận lập hồ sơ ban đầu. Sau đó, bé được đưa về lại phòng khám để tiếp tục chăm sóc, đảm bảo các vấn đề về y tế, chờ hướng giải quyết từ chính quyền.

Video: Tắm cho trẻ sơ sinh  

Phan Cường

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN