Bé trai ở Sơn La chết thảm thương sau khi nhập viện

Thấy con trai 4 tháng sốt nhẹ và bú ít, gia đình đưa tới Bệnh viện Mường La (Sơn La), không ngờ, bé qua đời sau một ngày đau đớn và không có bác sĩ hỗ trợ.

Mới đây, tài khoản Facebook Nguyễn Bình Sơn vừa có dòng chia sẻ về sự việc con trai anh là bé Nguyễn Minh Phúc (gần 4 tháng tuổi) qua đời ngày 20/7 tại Bệnh viện Đa khoa Mường La (Sơn La).

“Con trai tôi là cháu Nguyễn Minh Phúc, cháu vừa qua đời ngày 20/7 khi chưa tròn 4 tháng tuổi. Con tôi chết trong oan ức, đau đớn tại Bệnh viện Đa khoa huyện Mường La, tỉnh Sơn La, dưới bàn tay những kẻ vô cảm, tắc trách đội lốt lương y”, anh Sơn mở đầu dòng chia sẻ.

Be trai o Son La chet tham thuong sau khi nhap vien hinh anh 1

Chia sẻ của người bố vừa mất con. (Ảnh: Facebook) 

Theo đó, ngày 19/7, bé Phúc bị sốt nhẹ và bú ít. Lo lắng cho con, vợ chồng anh Sơn đưa bé vào Bệnh viện Đa Khoa Mường La để được thăm khám.

Khoảng 21h cùng ngày, bé được đưa vào viện nhưng không có bác sĩ thăm khám. Điều dưỡng tên Mai chẩn đoán bé chỉ bị sốt nhẹ, truyền nước một đêm rồi sáng hôm sau sẽ cho về.

Đến 2h ngày 20/7, sau khi truyền được 2/3 chai nước, thấy con tươi tỉnh, quẫy nghịch, gia đình rất phấn khởi. Lúc này, điều dưỡng Mai vẫn tiếp tục truyền đường. Sau khoảng 30 phút truyền đường, bé trai chuyển biến xấu.

Sau đó, bé Phúc bị toàn thân co giật, thân thể tím tái, đau đớn, nguy kịch. Theo anh Sơn, lúc này không có bác sĩ trực đến cấp cứu. Điều dưỡng Mai chỉ biết lúng túng kẹp nhiệt độ, rồi nhìn bé mà không dám gọi bác sĩ trực, dù gia đình nhiều lần van xin hãy gọi bác sĩ đến hỗ trợ.

Thậm chí, khi gia đình anh Sơn yêu cầu chuyển viện, điều dưỡng Mai vẫn yêu cầu chờ đến sáng, sau khi họp giao ban, hội chẩn xong, lãnh đạo ký mới cho bé chuyển viện. Khi bé Phúc bất động, điều dưỡng Mai mới chịu gọi điện báo bác sĩ.

Cũng theo anh Sơn, vợ chồng hiếm muộn đã lâu. Bé Phúc là trái ngọt sau 3-4 năm hai vợ chồng gian nan tìm con, chắt chiu dành dụm để xuống Hà Nội thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm. Khi mang thai bé, vợ anh phải nằm bất động trên giường, phải nghỉ việc nhờ đến sự chăm sóc của mẹ già, mong mỏi từng ngày được mẹ tròn con vuông.

“Phải chứng kiến đứa con của mình oằn mình đau đớn trong sự căm phẫn và bất lực, phải nhìn pháp y cứa dao vào da thịt non nớt của con mình, hỏi có cha mẹ nào chịu được, nỗi day dứt ám ảnh ấy đến suốt cuộc đời liệu có thể nguôi ngoai. Tưởng rằng đưa con đi viện là lo lắng cho con, ai ngờ đưa con vào cửa tử”, anh Sơn đau đớn chia sẻ.

Be trai o Son La chet tham thuong sau khi nhap vien hinh anh 2

BV nơi xảy ra sự việc. (Ảnh: NVCC) 

Liên quan tới phản ánh của anh Sơn, ông Nguyễn Trung Khải, Giám đốc Sở Y tế Sơn La xác nhận, Sở đã nắm được sự việc. Hiện, cơ quan điều tra đang làm rõ nguyên nhân khiến bé Nguyễn Minh Phúc tử vong.

“Khi có kết luận của cơ quan chức năng, chúng tôi sẽ thông tin đến dư luận nguyên nhân khiến bệnh nhi thiệt mạng”, ông Khải nói.

>>> Đọc thêm: Thêm một bé trai bị chó cắn thủng tay và gáy khi cho chó ăn

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU