Bé trai 'người cá' chào đời ở Ấn Độ

(VTC News) - Bé trai sinh ra với 2 chân dính chặt vào nhau như đuôi của nàng tiên cá không may qua đời sau một giờ mẹ hạ sinh.

Trường hợp "nàng tiên cá" mới nhất này được ghi nhận tại thành phố Lakhimpur Kheri, Ấn Độ. Người mẹ 22 tuổi hạ sinh đứa bé với 2 chân dính chặt vào nhau. Theo Times of India, em bé qua đời trước cả khi các bác sỹ kịp xác định giới tính. 

Be trai 'nguoi ca' chao doi o An Do hinh anh 1

Bé trai Ấn Độ mắc "hội chứng nàng tiên cá" qua đời không lâu sau khi được sinh ra. (Ảnh: TOI) 

Theo các bác sỹ, trường hợp này là hội chứng hiếm có tên sirenomelia hay còn gọi là “hội chứng nàng tiên cá”, xuất hiện với tỷ lệ 1/60.000 - 100.000 trường hợp sinh nở.

Một trường hợp tương tự từng được ghi nhận tại bang Maharashtra, Ấn Độ vào tháng 5/2018. Đứa bé khi đó qua đời vài phút sau khi được sinh ra. 

Năm 2016, một phụ nữ đến từ Uttar Pradeash cũng hạ sinh một bé trai mắc hội chứng này. Bé cũng chỉ sống được 10 phút. Hiện chưa có em bé nào sống sót khi mắc hội chứng hiếm gặp trên.

Nhà sử học y khoa Lindsey Fitzharris, người có bằng tiến sĩ từ Đại học Oxford, cho biết hiện tượng này xảy ra khi dây rốn không tạo thành hai động mạch. Bên cạnh đó, nguyên nhân cũng có thể xuất phát từ việc bào thai không được cung cấp đủ máu. 

Bà bầu 6 tháng ngỡ ngàng vì mang thai 'nàng tiên cá'

Bà bầu 6 tháng ngỡ ngàng vì mang thai 'nàng tiên cá'

Thay vì có hai chân, em bé trong bụng chỉ có một cái đuôi, thai nhi cũng không có bàng quang và có phần gan chậm phát triển.
 
Sinh ra với hội chứng 'người cá' hiếm gặp, em bé Ấn Độ chỉ sống 15 phút sau khi chào đời

Sinh ra với hội chứng 'người cá' hiếm gặp, em bé Ấn Độ chỉ sống 15 phút sau khi chào đời

Em bé Ấn Độ được sinh ra với hình dạng cơ thể giống như người cá, chỉ sống vài phút ngắn ngủi trước khi lìa đời.
 
 

 (Nguồn: TOI)

Song Hy
Chủ đề:

Nàng tiên cá

,

Ấn Độ

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU