• Zalo

Bé trai 'người cá' chào đời ở Ấn Độ

Khoa học - Công nghệThứ Hai, 29/07/2019 07:53:00 +07:00

Bé trai sinh ra với 2 chân dính chặt vào nhau như đuôi của nàng tiên cá không may qua đời sau một giờ mẹ hạ sinh.

Trường hợp "nàng tiên cá" mới nhất này được ghi nhận tại thành phố Lakhimpur Kheri, Ấn Độ. Người mẹ 22 tuổi hạ sinh đứa bé với 2 chân dính chặt vào nhau. Theo Times of India, em bé qua đời trước cả khi các bác sỹ kịp xác định giới tính

be trai

Bé trai Ấn Độ mắc "hội chứng nàng tiên cá" qua đời không lâu sau khi được sinh ra. (Ảnh: TOI) 

Theo các bác sỹ, trường hợp này là hội chứng hiếm có tên sirenomelia hay còn gọi là “hội chứng nàng tiên cá”, xuất hiện với tỷ lệ 1/60.000 - 100.000 trường hợp sinh nở.

Một trường hợp tương tự từng được ghi nhận tại bang Maharashtra, Ấn Độ vào tháng 5/2018. Đứa bé khi đó qua đời vài phút sau khi được sinh ra. 

Năm 2016, một phụ nữ đến từ Uttar Pradeash cũng hạ sinh một bé trai mắc hội chứng này. Bé cũng chỉ sống được 10 phút. Hiện chưa có em bé nào sống sót khi mắc hội chứng hiếm gặp trên.

Nhà sử học y khoa Lindsey Fitzharris, người có bằng tiến sĩ từ Đại học Oxford, cho biết hiện tượng này xảy ra khi dây rốn không tạo thành hai động mạch. Bên cạnh đó, nguyên nhân cũng có thể xuất phát từ việc bào thai không được cung cấp đủ máu. 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: