Bé trai 6 tuổi ở TP.HCM 'mất tích' cùng vợ chồng bảo mẫu

Đời sốngThứ Bảy, 10/10/2020 11:10:00 +07:00
(VTC News) -

Đang tìm cách gom đủ 32 triệu để trả công cho bảo mẫu thì bà Hoàng tá hỏa phát hiện đứa cháu ngoại duy nhất đã bị vợ chồng bảo mẫu mang đi biệt tích khỏi địa phương.

Thời gian qua, bà Phạm Thị Kim Hoàng (50 tuổi, ngụ xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, TP.HCM) đứng ngồi không yên khi đứa cháu ngoại duy nhất bị vợ chồng người giữ trẻ dẫn đi khỏi địa phương không rõ tung tích.

Bà Hoàng nhiều lần viết đơn báo cáo chính quyền địa phương cũng như cơ quan chức năng có thẩm quyền nhưng đến nay mọi thông tin về cháu bà vẫn bặt vô âm tín.

Theo lời kể của bà Hoàng, chồng bà mất sớm, một mình bà nuôi 3 con ăn học. Đến năm 2014, con gái thứ 2 của bà Hoàng (lúc đó 18 tuổi) sinh một người con. Một tháng sau, con gái bà bỏ nhà đi để lại cho bà một mình nuôi đứa cháu. Bà Hoàng làm giấy khai sinh cho cháu với tên N.P.Q.

Bé trai 6 tuổi ở TP.HCM 'mất tích' cùng vợ chồng bảo mẫu - 1

Bà Hoàng ôm mặt khóc nức nở khi cháu ngoại duy nhất mất tích cùng vợ chồng bảo mẫu. (Ảnh: Khuất Nguyên)

Vì là trụ cột của gia đình, để kiếm đủ bữa cơm qua ngày cho con cháu, bà phải đi làm thuê kiếm tiền nên đến khi cháu Q. 2 tuổi, bà gửi cháu cho người trông trẻ và trả công 60.000 đồng/ngày. Bảo mẫu nhận trông cháu Q. là bà Nguyễn Thị Mỹ (sống tại xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, TP.HCM).

Gửi cháu Q. được khoảng 2 năm thì hai bên xảy ra mâu thuẫn nên bà Hoàng đưa cháu đi gửi người khác. Tuy nhiên, được vài tháng, bà Mỹ chủ động đến xin được tiếp tục giữ cháu Q. mà không nói rõ về tiền bạc.

Đến cuối tháng 6/2020, bà Hoàng đến đón cháu Q. về để làm thủ tục nhập học lên lớp 1 thì bà Mỹ bất ngờ đòi 32 triệu đồng.

“Khi tôi đến đón cháu ngoại của mình thì bà Mỹ đòi tiền công mấy chục triệu mới trả cháu về cho tôi. Do cuộc sống quá khó khăn, với số tiền mấy chục triệu tôi không kịp xoay trả cho bà Mỹ. Sau đó bà Mỹ ghi giấy “thoả thuận” cả tôi và bà Mỹ ký tên vào khi nào tôi đủ tiền thì đón cháu về đi nhập học.

Thế nhưng, tôi chưa kịp xoay tiền thì vợ chồng bà Mỹ đã đem cháu tôi trốn khỏi địa phương đến nay chưa rõ tung tích. Tôi đã viết đơn tố cáo với chính quyền địa phương cũng như cơ quan ban ngành nhưng đến nay đã 3 tháng trôi qua, tôi vẫn không nhận được tin tức của cháu ngoại", bà Hoàng nói trong nước mắt.

Bé trai 6 tuổi ở TP.HCM 'mất tích' cùng vợ chồng bảo mẫu - 2

Giấy báo tin của Viện kiển sát nhân dân TP.HCM về việc tiếp nhận đơn tố cáo của bà Hoàng. (Ảnh: Khuất Nguyên)

Cũng theo bà Hoàng, giấy “thoả thuận” đưa tiền mới nhận người giữa bà với bà Mỹ có sự chứng kiến của chính quyền xã Nhơn Đức (huyện Nhà Bè, TP.HCM).

“Vì không có tiền nên tôi đành ngậm ngùi ký tên vào giấy để khi nào có tiền mới đón cháu về nhà đi học. Chính quyền xã cũng khuyên tôi về kiếm đủ tiền trả cho bà Mỹ rồi mới đón cháu Q. về. Hiện nay, giấy tờ đó tôi đã nộp cho UBND xã và nghe đâu Công an huyện đang giữ để điều tra”, bà Hoàng cho biết thêm.

Theo thông tin PV VTC nhận được, sau khi bà Hoàng viết đơn tố cáo tội phạm thì cơ quan chức năng huyện Nhà Bè (TP.HCM) đã tiếp nhận phản ánh và đang trong quá trình điều tra.

Cụ thể, ngày 10/7/2020, bà Hoàng viết đơn tố cáo bà Mỹ bắt cóc cháu ngoại mình. Đến ngày 29/9/2020, VKSND TP.HCM nhận đơn tố cáo tội phạm, tuy nhiên không thuộc thẩm quyền giải quyết nên đã chuyển đơn về VKSND huyện Nhà Bè xem xét. Đến ngày 30/9/2020, VKSND huyện Nhà Bè tiếp nhận đơn tố cáo tội phạm của bà Hoàng.

Liên quan đến sự việc trên, đại diện UBND xã Nhơn Đức (huyện Nhà Bè) xác nhận đã tiếp nhận phản ánh và chuyển hồ sơ lên cơ quan chức năng huyện để điều tra, xác minh vụ việc.

VTC News sẽ tiếp tục đưa tin.

Khuất Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !