Bé trai khuyết tật bị cô giáo đánh bầm tím: Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu xác minh

(VTC News) - Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Long An xác minh và báo cáo lại trong ngày 10/12 về vụ cô giáo đánh học sinh bầm tím người.

Ngày 8/12, Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi công văn khẩn tới Sở Giáo dục và Đào tạo Long An về vụ học sinh tại đây bị cô giáo đánh thâm tím người.

Cụ thể, Bộ yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo kiểm tra, xác minh và nếu có thì phối hợp với các ban, ngành liên quan xử lý nghiêm minh vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo.

Đồng thời, Bộ yêu cầu Sở chỉ đạo quán triệt trong toàn ngành việc tuân thủ các quy định về đạo đức nhà giáo, phòng chống bạo lực học đường và các quy định khác của Bộ đã ban hành.

Sở Giáo dục và Đào tạo Long An phải báo cáo kết quả về Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục trong ngày 10/12/2018.

Be trai khuyet tat bi co giao danh bam tim: Bo Giao duc va Dao tao yeu cau xac minh hinh anh 1

 Cháu K. bị đánh thâm người. 

Nạn nhân là em K. mới 7 tuổi, học sinh lớp 1 trường tiểu học Bình Hữu.

Theo lời kể của anh Nguyễn Hữu T. (bố K.) chiều 7/12 khi bé đi học về, anh phát hiện phần mông và lưng bé tím tái. Gặng hỏi K. cho biết em bị cô V. đánh nhưng không dám nói cho bố mẹ biết vì sợ bị la. 

Do đau quá, K. không nhớ cô đã đánh bao nhiêu cái. Sau khi phát hiện sự việc, gia đình đã báo cáo cho cô V. và nhà trường.

Được biết, hiện Sở Giáo dục và Đào tạo Long An cũng đã nắm bắt sự việc và lãnh đạo Sở đang trên đường tới nhà gia đình học sinh để nắm tình hình và đưa ra hướng giải quyết.

>>> Đọc thêm: Bé trai khuyết tật 7 tuổi bị cô giáo đánh bầm tím

Những vụ giáo viên bạo hành học sinh gây chấn động

Những vụ giáo viên bạo hành học sinh gây chấn động

Những hành vi bạo lực của giáo viên với học sinh liên tiếp xảy ra thời gian qua tại một số cơ sở giáo dục đang khiến dư luận bức xúc.
Giáo viên bắt học sinh đánh bạn và những cái chết thương tâm trên thế giới

Giáo viên bắt học sinh đánh bạn và những cái chết thương tâm trên thế giới

Trường học không còn an toàn khi giáo viên đánh học sinh hoặc yêu cầu trẻ "đánh hội đồng" bạn, nhiều em qua đời khi tuổi còn quá trẻ bởi tội ác trong môi trường sư phạm.
Lưu Ly
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU