Bé trai hơn 1 tháng tuổi chết bất thường sau khi nhập viện khám

(VTC News) - Sau khi gia đình đưa cháu T. (hơn 1 tháng tuổi) đến bệnh viện Đa khoa huyện M’Đrắk để khám và được bác lấy máu xét nghiệm, tiêm thuốc bất ngờ đến sáng hôm sau, gia đình nhận được thông báo cháu T. không qua khỏi.

Chiều 11/4, đại diện Công an huyện M’Đrắk (Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vẫn chưa có kết luận nguyên nhân cháu V.Đ.T (hơn 1 tháng tuổi) bị tử vong trong quá trình điều trị tại bệnh viện Bệnh viện Đa khoa huyện M’Đrắk.

Be trai hon 1 thang tuoi chet bat thuong sau khi nhap vien kham hinh anh 1

Đại diện gia đình cháu T. trao đổi cùng phóng viên. (Ảnh: Minh Tân) 

Theo thông tin ban đầu, ngày 4/4, anh Vũ Văn Hiếu (SN 1987, trú tại thị trấn M’Đrắk, huyện M’Đrắk), thấy cháu T. có biểu hiện mệt, dùng sữa mẹ ít nên gia đình đã đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện M’Đrắk để khám.

Đến khoảng 17h cùng ngày, do nhập viện hết giờ hành chính nên bác sĩ bảo gia đình nộp 7 nghìn đồng tiền khám ngoài giờ hành chính. Sau khi làm thủ tục xong, bác sĩ cho biết, cháu bị viêm phổi và chỉ định đi xét nghiệm máu.

Theo anh Hiếu, bác sĩ vừa rút tiêm lấy máu ra thì có một bác sĩ ở phòng bên cạnh gọi sang tiêm liền 3 mũi thuốc trong khi chưa có kết quả xét nghiệm máu.

"Đến khuya, bác sĩ tiếp tục tiêm thêm 1 mũi thuốc. Gần 4 giờ sáng ngày 5/4, cháu T. có biểu hiện lạ nên gia đình đã gọi bác sĩ để khám. Tuy nhiên, vị bác sĩ không đo mà tiêm tiếp 1 mũi thuốc.

Được khoảng 30 phút sau khi tiêm, cháu có biểu hiện ngất lịm và khó thở nên tôi đã gọi bác sĩ thì họ cho là cháu vừa tiêm thuốc nên thế.

Hơn 1 giờ đồng hồ sau, thì sức khỏe của con tôi yếu dần, khi bác sĩ chạy đến để cấp cứu thì nhận được thông báo cháu T. không qua khỏi", anh Hiếu thuật lại.

Người nhà nạn nhân cho biết, sau khi sự việc xảy ra, đơn vị bệnh viện đã đến nhà đưa cho gia đình 10 triệu đồng để lo hậu sự. 

Ngoài ra, ông Nguyễn Quang Thừa - Giám đốc bệnh viện Đa khoa huyện M’Đrắk, gặp riêng gia đình và hứa sẽ bồi thường 50 triệu đồng nếu gia đình đồng ý rút đơn tố cáo nhưng gia đình không đồng ý.

Riêng gia đình, rất mong cơ quan chức năng điều tra để làm rõ nguyên nhân, vì nếu cháu bị viêm phổi thì không thể dẫn đến tử vong nhanh như thế được.

Về sự việc trên, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Quang Thừa cho biết, ban đầu gia đình đòi bệnh viện chi trả 200 triệu đồng và sau đó giảm xuống 100 triệu nhưng bệnh viện không đồng ý.

"Bệnh viện cũng không hứa hẹn đưa 50 triệu đồng để gia đình rút đơn tố cáo. Chúng tôi đã yêu cầu kíp trực hôm đó giải trình về sự việc, nếu có sai phạm thì xử lý nghiêm. Về nguyên nhân tử vong của cháu thì vẫn đang đợi kết quả của cơ quan điều tra", ông Thừa nói.

>>> Đọc thêm:  Một phụ nữ chết tức tưởi sau khi tiêm thuốc

Video: Bé gái 13 tuổi thiệt mạng sau khi tiêm thuốc chữa dị ứng ở TP.HCM

Thanh Hải
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU