Bé trai đầu tiên tại Quảng Ninh ra đời nhờ thụ tinh nhân tạo

(VTC News) - Sáng 25/05/2015, Bệnh Viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện mổ đẻ cho ca thụ tinh nhân tạo đầu tiên tại bệnh viện.

Đây cũng là em bé đầu tiên được ra đời bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Bé trai là con của sản phụ Vũ Thị Thanh Ngọc.

               Em bé đầu tiên được ra đời bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Em bé đầu tiên được ra đời bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Chị Ngọc hiện là Bác sỹ khoa Sản – Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh. Bé chào đời khoẻ mạnh trong niềm hân hoan của cả gia đình và đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh.

  

Anh Dương Hồng Diệu (chồng chị Ngọc) cho hay, vợ chồng anh khám hiếm muộn tại nhiều đơn vị Hỗ trợ sinh sản trong cả nước và được chẩn đoán hiếm muộn không rõ nguyên nhân.

Đến khi Bệnh viện triển khai thực hiện thụ tinh nhân tạo, vợ chồng anh đã đăng ký và thành công ngay từ lần đầu tiên. Quá trình mang thai được quản lý thai nghén, làm các xét nghiệm sàng lọc trước sinh tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh.


Anh Diệu chia sẻ: “Hiện tại cả anh và gia đình đang hạnh phúc tột cùng sau bao năm tháng chờ đợi. Tôi mong rằng những cặp vợ chồng bị vô sinh hiếm muộn như chúng tôi đừng quá bi quan mà hãy kiên trì, rồi sẽ thành công”.

Bác sĩ Đỗ Duy Long – Phụ trách Đơn nguyên Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh cho biết: Việc em bé đầu tiên ra đời bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo sẽ mang lại niềm hy vọng làm cha mẹ cho các cặp vợ chồng chẳng may mắc hiếm muộn, vô sinh và giảm bớt thời gian cũng như chi phí điều trị cho các gia đình ở trên địa bàn Quảng Ninh.

Hiện tại, Tổng số lượt khám hiếm muộn tại Bệnh viện là 2656 bệnh nhân trong đó đã có 201 ca thụ tinh thành công và đang có thai chờ ngày các em bé chào đời.

Bác sĩ Trần Thị Minh Lý- Phó Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh cho biết: “Việc Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đón em bé đầu tiên chào đời bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo đã đánh dấu bước phát triển của Bệnh viện trong việc nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh; góp phần nâng cao chất lượng y tế, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của người dân.

Thành công này cũng là cơ sở để Bệnh viện tiếp tục triển khai kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm thường (IVF) trong thời gian tới. Bệnh viện mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của tỉnh, ngành Y tế, các bệnh viện tuyến trung ương để phát triển các kỹ thuật cao, chuyên sâu hơn; nhằm nâng cao hơn nữa khả năng thành công cho các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn”.


» Chị em sinh đôi chia sẻ cả người yêu
» Đẻ mổ, những nguy hiểm không lường!
» Đau lòng cậu bé 5 tuổi gầy trơ xương
» Nuôi con bằng phương pháp mạo hiểm
» Đau lòng: Bố dùng điếu cày đánh con chấn thương sọ não
Nam Anh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN