Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bé trai đầu tiên ở Anh được lắp tay giả trên khuỷu với cảm hứng từ Người khổng lồ xanh

Khoa học - Công nghệ Thứ Ba, 17/12/2019 16:41:00 +07:00

Jacob Scrimshaw là em bé đầu tiên được lắp tay giả trên khuỷu tay thành công ở Anh và hành động đầu tiên bé muốn làm là ôm em trai mình.

Bố mẹ Jacob là Chris và Gemma (Anh) mừng rỡ khi con mình nhận được cánh tay giả từ tiền quyên góp sau khi họ kêu gọi giúp đỡ.

Cặp đôi kêu gọi được 16.000 bảng Anh (khoảng 500 triệu đồng) tiền quyên góp để làm một cánh tay giả cho con. Cánh tay giả giúp Jacob có thể đóng bàn tay khi vặn phần cánh tay áp sát xương sườn để khởi động thủy lực. Cánh tay được làm tại một xưởng đặc biệt ở North Wales với cảm hứng từ Người khổng lồ xanh Hulk.

be

 Điều đầu tiên Jacob làm khi có hai cánh tay là ôm cậu em trai 3 tuổi của mình.

Mẹ bé chia sẻ, Jacob được sinh non và mất phần lớn cánh tay khi chào đời: “Jacob rất yêu cánh tay của mình và thằng bé vẫn tiếp tục làm quen với việc làm mọi thứ chỉ với một cánh tay. Chúng tôi nghĩ rằng nó sẽ là một điều tuyệt diệu dịp Giáng sinh khi thằng bé mở hộp quà bằng cả hai cánh tay.

Trước đây tôi luôn nghĩ thằng bé sẽ xoay sở được với một bàn tay nhưng khi thằng bé về nhà từ trường học với hai hàng nước mắt, chúng tôi nghĩ đã đến lúc cần làm một điều gì đó. Và tôi biết để làm được điều chúng tôi muốn sẽ mất rất nhiều tiền”.

Jacob giờ đây đã có một cánh tay đầy cảm hứng với tinh thần của nhân vật mà em yêu thích – Hulk. Điều đầu tiên em làm khi có hai cánh tay là ôm cậu em trai 3 tuổi của mình.

QUÂN KHANH 
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin