Bé trai chưa rụng dây rốn bị bỏ lại trong vườn

(VTC News) - Một bé trai chưa rụng dây rốn bị bọc kín trong túi nilon vừa được một người dân phát hiện trong một khu vườn ở phường Thủy Biều (thành phố Huế).

Chiều 18/4, bà Lê Thị Lan Dung - Chủ tịch Hội Phụ nữ phường Thủy Biều (thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế) xác nhận, người dân trên địa bàn vừa phát hiện một bé trai chưa rụng dây rốn bị bỏ trong vườn.

Be trai chua rung day ron bi bo lai trong vuon hinh anh 1

 Vị trí bà Gái phát hiện cháu bé. (Ảnh: Đắc Thành)

Trước đó, sáng 17/4 trong lúc làm vườn, bà Nguyễn Thị Gái (70 tuổi, trú tổ 17 phường Thủy Biều) nghe có tiếng khóc. Kiểm tra, bà Gái phát hiện một trẻ sơ sinh còn nguyên dây rốn nằm trong túi nilon được đặt dưới gốc cây nên đã báo cho chính quyền địa phương.

Thời điểm được bà Gái phát hiện, cháu bé đang trong tình trạng tím tái, cơ thể bị lạnh, sức khỏe yếu.

Be trai chua rung day ron bi bo lai trong vuon hinh anh 2

 Hiện, cháu bé đang được một gia đình ở phường Thủy Biều nuôi dưỡng. (Ảnh: Đắc Thành)

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã nhanh chóng có mặt và đưa đứa trẻ kể trên đi cấp cứu. Được biết, hiện sức khỏe của cháu bé đã dần hồi phục và đang được gia đình anh Đ.V.H ở phường Thủy Biều nuôi dưỡng.

Theo chính quyền địa phương, nếu một thời gian sau không có người thân nhận cháu bé, chính quyền sẽ hướng dẫn vợ chồng anh Đ.V.H làm các thủ tục cần thiết để nhận nuôi cháu bé theo quy định pháp luật

>>> Đọc thêm: 2 ngày, phát hiện 2 thi thể trẻ sơ sinh trong thùng rác bệnh viện

Video: Hình ảnh rợn người bên trong 'lò mua bán trẻ sơ sinh khổng lồ'

Nguyễn Vương
Bình luận