Bé trai chết trong công trình thuộc Tập đoàn Vạn Phúc: Chủ đầu tư thoái thác trách nhiệm?

Bất động sảnThứ Năm, 12/04/2018 14:15:00 +07:00

Gia đình bé trai chết trong công trình thuộc Tập đoàn Vạn Phúc cho biết, Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Vạn Phúc luôn cho rằng họ không liên quan đến sự việc nên không có trách nhiệm đền bù thiệt hạị.

Liên quan đến vụ bé trai 11 tuổi chết đuối trong công trình san lấp thuộc Tập đoàn Vạn Phúc, ngày 12/4, gia đình nạn nhân cho biết, kể từ khi xảy ra sự việc, Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Vạn Phúc (chủ đầu tư, thuộc Tập đoàn Vạn Phúc) luôn cho rằng đây không phải lỗi của họ và họ không liên quan.

"Phía công ty nói rằng họ không có lỗi, nên không có trách nhiệm và đền bù thiệt hạị. Sau đó, họ có đưa chúng tôi 15 triệu đồng nói là tiền hỗ trợ mai táng chứ thực chất không phải đền bù gì", người nhà nạn nhân cho hay. 

30697871_1660785977321688_833270470567526400_n

 Khu đô thị Vạn Phúc City, nơi bé trai 11 tuổi tử vong trong khu vực công trình của dự án. 

Trước đó, chiều 24/3, bé Phạm Tấn Phát (11 tuổi), cùng 2 bé trai khác rủ nhau ra khu vực đầm lầy trên đường số 9, khu phố 5, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức (TP.HCM) để chơi.

Trong lúc chơi đùa, bé Phát không may bị đuối nước. Thấy vậy, 2 bé còn lại lập tức hô hoán, tìm người đến cứu giúp nhưng bé đã không qua khỏi trên đường đến bệnh viện

Ghi nhận của PV tại hiện trường, khu vực xảy ra vụ việc là khu đầm lầy thuộc khu đất dự án của Công ty Cổ phần Đầu tư địa ốc Vạn Phúc. Không những không được rào chắn cẩn thận, khu vực này cũng không hề cắm biển cảnh báo cho người dân.

Một số người dân phản ánh, khu vực này trước đây có diễn ra hoạt động thi công nạo vét, múc đất rồi không lấp lại tạo hố sâu nguy hiểm cho người dân.

Tuy nhiên, đại diện Công ty Vạn Phúc cho rằng, hiện khu đất này đang tiến hành bồi thường giải tỏa và chưa có đơn vị nào thi công tại đây.

>>> Đọc thêm: Thắng Lợi Group ngang nhiên 'qua mặt' Sở Xây dựng Long An rao bán dự án khi chưa đủ điều kiện

Thy Huệ
Bình luận
vtc.vn