Bé trai chết bất thường sau khi tiêm thuốc ở bệnh viện tư

Sức khỏeThứ Sáu, 16/08/2019 19:50:00 +07:00

Cơ quan chức năng đang làm rõ vụ việc bé trai thiệt mạng sau khi tiêm thuốc tại Bệnh viện Thiện Hạnh (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk).

Tối 16/8, ông Nay Phi La - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, sau khi biết thông tin vụ việc bé trai 4 tuổi thiệt mạng tại Bệnh viện Thiện Hạnh, Sở yêu cầu lãnh đạo bệnh viện báo cáo.

Đại tá Nguyễn Văn Bôn - Trưởng Công an TP Buôn Ma Thuột cho hay, cơ quan điều tra vừa khám nghiệm pháp y, niêm phong và lấy các mẫu liên quan đến vụ việc để giám định. Hiện việc khám nghiệm hoàn tất, nhưng nguyên nhân vẫn đang được điều tra.

be-trai

Người thân của cháu Huy đau đớn, tập trung tại bệnh viện khi nhận được hung tin.  

Nạn nhân là cháu Nhan Gia Huy (4 tuổi, trú huyện Mđrắk). Người thân cháu cho biết, gia đình phát Huy có biểu hiện sốt vào sáng 16/8 nên đưa vào đến Bệnh viện Thiện Hạnh thăm khám. 

Tại đây, bác sĩ không đo được huyết áp. Huy được bác sĩ cho truyền một bình dịch.

Khoảng 10h cùng ngày, Huy đang chơi đùa thì được một bác sỹ thăm khám và tiêm một mũi thuốc (chưa xác định chuẩn loại). Một lát sau Huy có biểu hiện tím tái và co giật. 

benh-vien

Bệnh viện Thiện Hạnh, nơi xảy ra sự việc. 

Bác sĩ đưa Huy vào phòng cấp cứu và ít phút sau người nhà nhận được thông báo cháu không qua khỏi. 

"Lúc gia đình đưa Huy đến bệnh viện thăm khám, cháu còn rất khỏe, nói chuyện và vui cười với mọi người. Sau khi tiêm xong mũi thuốc thì cơ thể cháu tím tái.

Bác sĩ không nói nguyên nhân vì sao cháu qua đời nên gia đình đã trình báo công an. Chúng tôi mongcơ quan chức năng làm rõ, đồng thời xử lý nếu bác sỹ tắc trách trong vấn đề tiêm thuốc", người thân nạn nhân bức xúc nói.

Lệ Duyên
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !