• Zalo

Bé trai bị tiêu chảy chết bất thường ở Đắk Lắk: Sở Y tế chỉ đạo Thanh tra vào cuộc

Sức khỏeThứ Bảy, 28/10/2017 15:31:00 +07:00

Sở Y tế Đắk Lắk chỉ đạo Thanh tra Y tế vào cuộc xác minh để làm rõ vụ gia đình tố bác sỹ tắc trách khiến bé trai nhập viện trong tình trạng bị tiêu chảy chết bất thường.

Liên quan việc Gia đình khiếu nại bệnh viện tắc trách khiến bé trai chết bất thường, ông Doãn Hữu Long - Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk cho biết, đã chỉ đạo Thanh tra Sở Y tế vào cuộc xác minh vụ việc.

Theo ông Long, bé T. nhập viện tại bệnh viện Krông Pắk và sau đó người nhà chuyển lên bệnh viện tỉnh Đắk Lắk nên hiện đang chờ báo cáo quá trình điều trị của 2 bệnh viện này. Đồng thời, yêu cầu Thanh tra Sở xác minh để làm rõ phản ảnh của gia đình bệnh nhân việc tắc trách của bác sỹ hay không?

Như VTC News đưa tin, ngày 26/10, ông Bùi Khắc Hùng - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Krông Pắk (Đắk Lắk), cho biết đã nhận được đơn khiếu nại vụ cháu Mai Mạnh T. (SN 2015) tử vong do nghi ngờ bệnh viện tắc trách.

Theo đơn của gia đình nạn nhân, khoảng 8h ngày 27/9, gia đình đưa T. vào bệnh viện Đa khoa huyện Krông Pắk thăm khám và điều trị vì bị triệu chứng tiêu chảy.

Qua chẩn đoán, bác sỹ cho biết, cháu T. bị rối loạn tiêu hóa, phải nằm viện để theo dõi. Sau khi nhập viện, T. vẫn bị tiêu chảy nên gia đình yêu cầu điều dưỡng gọi bác sỹ đến kiểm tra nhưng không có bác sỹ nào đến.

Lúc này, điều dưỡng đưa 2 gói nước điện giải và 1 viên thuốc cùng 1 gói nhỏ nói là cứ uống đi.

Đến 14h cùng ngày, T. sốt cao và đi ngoài nhiều nên gia đình báo lại cho điều dưỡng để thông báo cho bác sỹ đến khám. Tuy nhiên, bác sỹ vẫn không có mặt để khám.

Hơn 1 tiếng sau, cháu T. sốt và co giật nên gia đình lau người cho cháu nhưng không thấy đỡ. Sau đó, cháu được chuyển qua phòng cấp cứu và được bác sỹ khám nhưng không báo kết quả gì.

Đến 18h30 cùng ngày, gia đình đã yêu cầu bệnh viện chuyển cháu T. lên bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk để điều trị và được bác sỹ ở đây đồng ý.

 "Lúc chuyển cháu T. lên xe cấp cứu có 1 điều dưỡng đi theo và chỉ cháu thở ôxi, không truyền nước. Khi đến bệnh viện tỉnh, các bác sĩ nói cháu bị mất nước quá nhiều và tổn thương nội tạng", một người thân của nạn nhân kể lại.

Video: Bệnh viện tắc trách, nữ sinh lớp 10 bị cưa oan 1 chân gây phẫn nộ

Khoảng 12h ngày 28/9, gia đình nhận được tin báo cháu T. tử vong do shock nhiễm trùng không hồi phục, tổn thương đa cơ quan.

Chia sẻ với phóng viên, anh Thông (ba cháu T.) cho biết: "Con tôi tử vong do các y bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa huyện Krông Pắk thờ ơ, không quan tâm đến bệnh nhân. Tôi mong cơ quan chức năng điều tra, làm rõ nguyên nhân cái chết của con tôi để những người liên quan phải chịu trách nhiệm trước pháp luật”.

Phương Thảo
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !