Bé trai bị khoan vùng kín: Chỉ là do vô tình?

(VTC News) - Người khoan vào vùng kín bé trai phân trần, vụ việc xảy ra chỉ là do vô tình, nhưng lại không hề có lời xin lỗi, thăm hỏi gia đình nạn nhân.

Không lời xin lỗi

Chúng tôi có mặt
trong con hẻm đường Phan Văn Trị, Q.Bình Thạnh, TP.HCM tìm gặp nhà bố mẹ bé T.Đ.N.Q. (5 tuổi), nạn nhân vụ "khoan vùng kín" gây bức xúc dư luận thời gian qua.

Anh Trần Văn Nhật (42 tuổi) cha bé Q. cho biết, vợ chồng anh chị mới vừa chuyển về phía nội để tiện bề chăm sóc, chữa trị vết thương cho bé do gần nhà có bác sĩ tư quen biết, có tay nghề. Trước đây, hai vợ chồng cùng con sống nhờ bên ngoại nhà ở đường Phạm Văn Chí, Q.6.

Trước hành vi của Ngô Trần Thắng (nhân viên bảo trì tòa nhà Sài Gòn Square, Q.1) - người gây ra hậu quả khiến con trai anh gánh chịu thương tích, anh Nhật bức xúc: "Sau khi gây ra vụ việc, Thắng không hề có lời thăm hỏi, an ủi hay phụ trợ phí cho gia đình. Đến khi báo chí đăng tải thì mới đến nhà hỏi thăm nhưng tôi không tiếp."
        Hình dương vật bé Q. những ngày đầu bị thương tích (ảnh nhỏ) và hiện tại bị cắt bỏ phần đầu bao quy đầu, các vùng máu bầm. Ảnh: Phan Cường

 Hình dương vật bé Q. những ngày đầu bị thương tích (ảnh nhỏ) và hiện tại bị cắt bỏ phần đầu bao quy đầu, các vùng máu bầm. Ảnh: Phan Cường


Chị Lê Thị Thanh Phương (40 tuổi) - vợ anh Nhật, ngồi bần thần than thở, "tội nghiệp con trai tôi quá nó có làm gì đâu mà đối xử với nó như thế. Cách đây khoảng một tuần, lúc 20h ngày 25/8, sau khi bán hàng quần áo cho người chị xong, tôi cùng con trai ngồi đợi bên hiên tòa nhà Sài Gòn Square để đợi ba bé đến chở về nhà.

Trong lúc tôi đang lắng nghe điện thoại với cô bảo mẫu của cháu Q. th Thắng đến và dí mũi khoan vào người cháu Q. Điều này tôi không hề hay biết, đến khi nghe thấy cháu la lên, khóc thét, hỏi ra bé mới chỉ tay xuống quần, lúc này tôi thấy quần rách một lỗ.

Khi cởi ra thì thấy máu phun từ dương vật của bé, hoảng quá tôi như chết điếng người, còn mặt mày cháu thì xanh như tàu lá chuối do sợ hãi. Thừa lúc tôi hoảng loạn, Thắng âm thầm bỏ đi không nói một lời" - chị Phương nói tiếp.

Cũng may lúc đó có một nhân viên bảo vệ đã bế bé vào Bệnh viện đa khoa Sài Gòn cấp cứu. Tại bệnh viện các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu cho bé Q. để tránh bị hoại tử dương vật. Sau đó, bé Q. được gia đình chuyển sang Bệnh viện Nhi Đồng 2 để tiếp tục điều trị.
        Giấy chứng nhận thương tích bé Q. xác nhận ngày 27/8/2014. Ảnh: Phan Cường

 Giấy chứng nhận thương tích bé Q. xác nhận ngày 27/8/2014. Ảnh: Phan Cường


Giấy chứng nhận thương tích bé Q. do Bệnh viện Nhi Đồng 2 có đoạn: “Vết thương rách phần da niêm quy đầu, bầm máu vùng dây thắng dương vật, bầm máu nhẹ vùng quy đầu dương vật. Mổ cắt bỏ phần da quy đầu bị rách, khâu lại phần da-niêm quy đầu còn lại”. 

"Hiện tại sức khỏe bé Q. dần ổn định. Cái khó là bé chưa thể mặc quần vào thời điểm này do vướng đau vùng kín. Tôi phải túc trực 24/24 để lo cho con nên tạm nghỉ việc mua bán, anh Nhật thì có ngày làm, ngày vắng để cùng lo chở con khám chữa bệnh" - chị Phương buồn bã nói.

Về hành vi của Thắng và cách ứng xử đối với bé Q, hai vợ chồng anh Nhật đều bức xúc: "Nếu sau khi xảy ra vụ việc Thắng đến thăm hỏi, động viên gia đình thì chúng tôi cũng không muốn làm lớn chuyện. Nhưng do Thắng có thái độ cư xử không hay nên buộc tôi phải lên tiếng, báo chí vào cuộc giúp đỡ, cơ quan chức năng xử lý, nhờ pháp luật làm rõ".

Chỉ là hù dọa?


Trả lời báo chí, Thắng cho rằng, mình chỉ muốn đùa với cháu Q., hù dọa chơi với bé không ngờ xảy ra vụ việc đáng tiếc chứ không hề cố ý.

"Bình thường khi tôi làm xong thì hay khóa chốt khoan lại nhưng hôm đó quên khóa. Trong lúc nghỉ mệt ngồi gần bé, tôi cầm cái khoan đưa vào cơ thể bé Q. chỉ để giỡn, hù cho bé sợ thôi nhưng bé vung tay đẩy ra. Lúc đó quá hoảng tôi xử lý không kịp nên vô tình trúng vào vùng kín” - Thắng trần tình.
        Người mẹ buồn bã vì chuyện không may xảy ra với con mình - bé Q. đang nằm dưới đất chơi đùa một mình. Ảnh: Phan Cường

 Người mẹ buồn bã vì chuyện không may xảy ra với con mình - bé Q. đang nằm dưới đất chơi đùa một mình. Ảnh: Phan Cường


Một bác sĩ Khoa Niệu, Bệnh viện Nhi Đồng 2 tham gia điều trị cho bé Q. cho biết, cũng may là vết thương không đụng đến tinh hoàn và ảnh hưởng đến đường tiểu. Nếu tình hình vết thương tiến triển bình thường thì có khả năng sẽ không ảnh hưởng đến “chuyện tương lai” của bé. Gia đình nên theo dõi tình hình của bé và đưa bé đến khám và tiếp tục điều trị.

Theo luật sư Dương Ngô Hưng - Văn phòng luật sư Hưng Thịnh Luật (TP.HCM) cho rằng, muốn xác định được tội danh của Thắng cần phải xem xét các yếu tố vô tình hay cố ý gây thương tích bé Q.; thái độ ứng xử khi xảy ra hậu quả, lời xin lỗi, đền bù thiệt hại, tổn thất vật chất tinh thần cho bé và gia đình bé; và điều quan trọng cần xác định tỷ lệ thương tích của bé Q. bao nhiêu phần trăm.

Được biết, anh Nhật đang làm cho một công ty giao nhận vận chuyển hàng hóa trên đường Cộng Hòa, Q.Tân Bình, còn chị Phương bán quần áo thuê cho người chị, bé Q. vừa đươc đưa vào học trường mẫu giáo tư thục trên địa bàn Q.6. Vợ chồng anh Nhật, chị Phương cưới nhau từ năm 2001, sau 8 năm mới mang bầu và sinh cháu Q.

Trong ngày 30/8, đại diện CA phường Bến Thành, Q.1 cho biết, hồ sơ vụ bé trai bị khoan vùng kín đã chuyển lên CAQ.1 điều tra, xử lý theo thẩm quyền.Phan Cường
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN