Bé trai bị dao bầu đâm xuyên sọ có ổ nhiễm trùng trong não

Thời sựThứ Ba, 15/12/2015 11:15:00 +07:00

Các chẩn đoán gần đây cho thấy bé trai bị đâm xuyên sọ có ổ nhiễm trùng nằm trong não, nơi vị trí lưỡi dao bẩn đi qua.

(VTC News) - Các chẩn đoán gần đây cho thấy bé trai bị đâm xuyên sọ có ổ nhiễm trùng nằm trong não, nơi vị trí lưỡi dao bẩn đi qua. 

Sáng 15/12, đại diện Bệnh viện Nhi Đồng 1 (Q.10, TP.HCM) xác nhận các bác sỹ ở đây vừa mổ lần hai cho bé Dương Minh Phát - bé trai bị người phụ nữ dùng dao bầu đâm vào đầu thủng não lúc 12 ngày tuổi tại Bệnh viện Vĩnh Long.
 Bé Phát ngày tái khám 5/11/2015. Ảnh: Phan Cường
Hôm 17/11, bé Phát phải nhập viện trở lại vì viêm màng não mủ, với các biểu hiện như chảy nước mắt sống, đầu nghẹo về vết thương bên trái, biếng ăn uống, sút cân, khó ngủ hay quấy khóc về đêm.

"Lần này bé bị bệnh nặng, vợ chồng chúng tôi đưa bé đến bệnh viện chừng 1 tháng nay rồi. Chiều 14/12 các bác sỹ mới hội chẩn và mổ não để lấy ổ nhiễm trùng, khối áp xe trong não ra. Bé Phát đưa vào khoảng 12h trưa đến 17h chiều cùng ngày mới đưa về Khoa Hồi sức nằm", anh Dương Minh Tiền - bố bé Phát cho biết.


Anh Tiền cũng cho hay, hiện bé Phát đang nằm tại Khoa Hồi sức sau sinh, bé vẫn còn thở máy, chưa thể ăn uống gì được, sức khỏe, cân nặng bé có sút giảm so với trước.

Được biết, ca mổ được ê kíp phẫu thuật Ngoại Thần kinh Bệnh viện Nhi Đồng 1 phối hợp với Bệnh viện Nhân Dân 115 thực hiện. Ca phẫu thuật kéo dài khoảng 3 giờ. 

Các chẩn đoán gần đây cho thấy bé có ổ nhiễm trùng nằm trong não, nơi vị trí lưỡi dao bẩn đi qua. Các bác sĩ đã làm sạch khối áp xe trong não, lắp lại hộp sọ cho bệnh nhi. Vấn đề này nằm trong dự kiến của các bác sỹ, với vết thương như vậy khả năng bị nhiễm trùng trong khoảng 2 năm đầu.

Trước đó, đêm 7/8, khi bé Phát đang nằm điều trị bệnh viêm phổi tại bệnh viện Vĩnh Long thì một phụ nữ lạ mặt vào phòng bệnh nơi bé nằm xin ngủ nhờ ở giường bệnh trống. Đến khoảng 3h30 ngày 8/8, người phụ nữ này bất ngờ rút dao đâm vào đầu bé Phát lúc đó mới 12 ngày tuổi khiến em bị thủng sọ.

Liên quan đến vụ việc, Cơ quan công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, đối tượng tấn công bé trai 12 ngày tuổi là Nguyễn Thị Vân (51 tuổi, ngụ xã Tân Trung, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre) bị bệnh tâm thần.

Video: Bé trai 9 tháng bị bảo mẫu hành hạ


Phan Cường

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn