Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bé trai bị buộc dây vào người, treo lên cửa sổ: Sở Giáo dục Nam Định cử đoàn xác minh

Giáo dục Thứ Năm, 29/11/2018 16:38:00 +07:00

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định đã cử đoàn công tác xác minh thông tin bé trai 4 tuổi trường Mầm non B Trực Đại bị buộc dây vào người treo cạnh thanh sắt cửa.

Liên quan đến hình ảnh một bé trai 4 tuổi tại Nam Định bị buộc dây vào người treo cạnh thanh sắt cửa sổ, ông Cao Xuân Hùng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết đã nắm được thông tin dư luận phản ánh.

"Chiều nay, Sở cử đoàn công tác thuộc khối mầm non xuống tận trường để xem tình hình vụ việc cụ thể thế nào. Sau khi đoàn báo cáo lại, Sở mới có phương án xử lý phù hợp”, ông Hùng nói.

n thang

 Bé trai 4 tuổi bị buộc dây vào người và cột vào cửa sổ tại trường. 

Bé trai trong vụ việc này là N.V.P. (SN 2014, trú tại xã Trực Đại). Bà Nguyễn Thị H. (60 tuổi) - bà nội cháu P. cho biết rất đau lòng và bất ngờ khi xem hình ảnh về cháu mình tại lớp.

Bố mất sớm, P. ở với bà nội

Bà H. chia sẻ: "Gia cảnh tôi éo le, khó khăn lắm. Con trai tôi mất từ lúc vợ nó chưa sinh ra thằng P. Lúc sinh con, con dâu tôi có lẽ bị sốc nặng nên bị chứng trầm cảm và cũng bỏ đi, để lại thằng P. một mình tôi nuôi dưỡng.

Nhà chỉ có hai bà cháu nương tựa vào nhau sống qua ngày bằng việc mò cua bắt ốc, ai mướn gì thì làm việc nấy. Thằng P. cũng bị chậm phát triển trí tuệ nên 4 tuổi mà vẫn chưa biết nói, thi thoảng còn bị tăng động hay chạy nhảy nữa".

Bà H. mong muốn nhà trường và các cấp chính quyền sớm làm rõ ràng sự việc của cháu P. Bà H. cho rằng cháu P. đã rất thiệt thòi nên các giáo viên khi dùng hình phạt cần cân nhắc, chứ việc buộc dây vào người rồi cột vào cửa sổ khiến ai cũng bức xúc.

"Cô giáo hiệu trưởng và hiệu phó nhà trường trước giờ sống rất tốt và đối xử với bà cháu tôi tình cảm lắm. Giáo viên trông lớp cháu P. cũng rất quan tâm. Nhưng điều tôi không hiểu là tại sao cháu tôi lại bị buộc bằng dây vào cửa sổ như vậy", bà H. nói thêm.

Trường mầm non B Trực Đại cũng đang yêu cầu hai cô giáo dạy lớp cháu P.  làm bản tường trình. Nếu đúng như phản ánh, trường sẽ đưa ra hình thức xử lý thật nghiêm.

VTC News tiếp tục thông tin vụ việc.

Nhật Tâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin