Bé trai bị bỏ rơi trên taxi sốt cao phải đưa vào viện

(VTC News) – Do bị sốt cao nên sau khi rời Trung tâm Tam Bình, bé Bo đã được người nhà đưa đến bệnh viện Nhi đồng 1.

Tối 4/2, bé Hồ Đinh Gia Huy (SN 30/5/2013, tại bệnh viện Từ Dũ, TP.HCM, tên thường gọi bé Bo) vẫn đang bị sốt cao sau khi từ bệnh viện Nhi đồng 1 trở về.

Tại căn nhà trọ trong hẻm gần chùa Pháp Hoa (Q.Gò Vấp), vợ chồng ông Mai Thanh Liêm và bà Gái (61 tuổi, ngụ Q.Gò Vấp) là dượng chồng của chị Hồ Thị Thu Vân (23 tuổi, ngụ Q.4, mẹ bé Bo), đang chăm sóc cho bé Bo.

        Bị bệnh đau, bé Bo khóc chảy nước mắt. Ảnh: Phan Cường

 Bị bệnh đau, bé Bo khóc chảy nước mắt. Ảnh: Phan Cường


“Bình thường cháu vui cười suốt nhưng nay do cháu bị bệnh sốt cao có lúc 39 độ C và tai có mủ nên cháu lờ đờ, mệt mỏi, có lúc đau quá nước mắt cháu chảy ra, trông tội nghiệp” – bà Gái trầm giọng.

Theo bà Gái, ngoài sốt cao và tai có mủ thì dưới 'vùng kín' của bé có biểu hiện lở, hăm.

“Bé về kịp lúc để chúng tôi chăm sóc, chữa bệnh cho chứ không thì không biết thế nào” – bà Gái tâm sự.
        Bé Bo đang bệnh sốt cao được bà Gái chăm sóc chu đáo. Ảnh: Phan Cường

 Bé Bo đang bệnh sốt cao được bà Gái chăm sóc chu đáo. Ảnh: Phan Cường


Nói về mẹ bé Bo, bà Gái chia sẻ: “Ngay khi giao con cho tôi, Vân đi đâu không rõ, không thấy nó quay trở lại thăm con. Còn cha bé Bo thì bỏ đi từ lúc Vân mang bầu”.

Được biết, hiện tại cuộc sống bé Bo chỉ trông mong vào đồng lương của hai con trai ông Liêm, bà Gái.

“Biết được hoàn cảnh khó khăn của bé Bo, một số nhà hảo tâm đã đến tận nhà trọ gửi quà, người cho ít tiền, người cho tã lót, quần áo, giấy vệ sinh” – ông Liêm cảm động nói.

Trước đó, sáng cùng ngày, các đơn vị liên quan gồm UBND P.1 (Q.8), Phòng LĐTB&XH (Q.8) cùng đại diện Trung tâm Tam Bình đã bàn giao, trao trả bé Bo cho chị Vân. Tham dự còn có bà Nội bé Bo, ông Liêm, cùng đông đảo phóng viên báo chí có mặt chứng kiến.

Do hoàn cảnh khó khăn nên chị Vân không bị phạt số tiền 10-15 triệu đồng vi phạm Quy định về chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em.
        Ông Liêm, bá Gái đang chăm sóc bé Bo tại nhà trọ Q.Gò Vấp. Ảnh: Hạnh Phương

 Ông Liêm, bá Gái đang chăm sóc bé Bo tại nhà trọ Q.Gò Vấp. Ảnh: Hạnh Phương


Như VTC news đã đưa tin, ngày 1/12/2014, bé trai Hồ Đinh Gia Huy được mẹ gửi nhờ một tài xế taxi trông giữ giúp để đi mượn tiền trả phí taxi. Đợi lâu, không thấy mẹ cháu quay lại, tài xế taxi Hồ Minh Thuận đã đưa cháu đến Công an P.1, Q.8 để trình báo.

Nhiều người thân của bé đã đến UBND P.1, Q.8 xin nhận lại bé nhưng do thiếu các giấy tờ chứng minh thân nhân nên chính quyền sở tại đã tiến hành bàn giao bé cho Trung tâm Tam Bình.

Video bé Bo khóc khi bị đau sốt, viêm mủ tai.

Sau đó, mẹ cháu xuất hiện, bổ sung các chứng cứ, giấy tờ liên quan đến mẹ - con và đã được cơ quan chức năng chấp nhận. Như vậy sau hơn 2 tháng bị bỏ rơi, bé Hồ Đinh Gia Huy đã được trả về với gia đình.

Phan Cường
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN