Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Bé trai bị bỏ rơi trên taxi chính thức được trao về gia đình

(VTC News) - Sau nhiều lần trì hoãn, cuối cùng bé trai bị bỏ rơi trên taxi cũng đã trở về trong vòng tay ấm áp của người thân.

Sáng 4/2, UBND phường 1 (Q.8), Phòng LĐ-TB&XH Q.8, Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Tam Bình (Q.Thủ Đức) đã tiến hành làm các thủ tục và bàn giao bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi trên taxi Hồ Đinh Gia Huy (tên thường gọi là Bo, sinh ngày 30/5/2013 tại Bệnh viện Từ Dũ, TP.HCM) cho người thân.

Đến nhận bé Bo có chị Hồ Thị Thu Vân (23 tuổi, ngụ quận 4, mẹ của bé) và ông Mai Thanh Liêm (61 tuổi, ngụ quận Gò Vấp - người đã nuôi dưỡng bé trai này trước bị cháu bé bị mẹ bỏ rơi) và bà Đinh Thị Huệ (61 tuổi, ngụ Bà Rịa – Vũng Tàu, bà nội của bé).

Bế con trên tay chị Vân đã bật khóc và cho biết sẽ tiếp tục giao bé Bo cho dượng Liêm nuôi dưỡng và cố gắng đi làm kiếm tiền phụ nuôi con.

Chia sẻ với PV VTC News, ông Liêm nói: "Tôi vui mừng lắm, bao nhiêu ngày nhớ mong đến nay đã phần nào toại nguyện. Thế nhưng điều tôi đang lo là bé đang bệnh sốt, ốm nhiều so với trước đây".

Về số tiền phạt chị Vân vi phạm quy định nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ em, đại diện chính quyền ông Huỳnh Anh Kiệt - Phó Chủ tịch UBND P.1 (Q.8) cho biết, hành vi vi phạm của chị Vân - mẹ bé Bo đã được chính quyền, cơ quan chức năng chính thức hủy bỏ, vì chị Vân đang có hoàn cảnh khó khăn.

“Với số tiền đó, chị Vân có thể chăm sóc và nuôi dưỡng cháu bé tốt hơn” - ông Kiệt nói.

       Bé Bo có dấu hiệu bệnh sốt

Bé Bo có dấu hiệu bệnh sốt

Như VTC news đã đưa tin, ngày 1/12, bé trai Hồ Đinh Gia Huy được mẹ gửi nhờ một tài xế taxi trông giữ giúp để đi mượn tiền trả phí taxi. Đợi lâu, không thấy mẹ cháu quay lại, tài xế taxi Hồ Minh Thuận đã đưa cháu đến Công an P.1, Q.8 để trình báo.

Nhiều người thân của bé đã đến UBND P.1, Q.8 xin nhận lại bé nhưng do thiếu các giấy tờ chứng minh thân nhân nên chính quyền sở tại đã tiến hành bàn giao bé cho Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Tam Bình.

Sau đó, mẹ cháu xuất hiện, bổ sung các chứng cứ, giấy tờ liên quan đến mẹ - con và đã được cơ quan chức năng chấp nhận. Như vậy sau hơn 2 tháng bị bỏ rơi, bé Hồ Đinh Gia Huy đã được trả về với gia đình.

        Chị Vân khóc khi gặp lại con

 Chị Vân khóc khi gặp lại con


        Ông Liêm vui mừng gặp lại bé Bo

 Ông Liêm vui mừng gặp lại bé Bo

        Đại diện chính quyền vỗ về bé

 Đại diện chính quyền vỗ về bé


Phan Cường - Sỹ Hưng
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN