Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Bé trai 9 tuổi bị ung thư 'chạm' ước mơ làm CSGT

Khu sảnh chính Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng sáng 21/11 rộn rã tiếng cười và tiếng hát của các bệnh nhi đến tham dự lễ sinh nhật của “chiến sỹ nhí” CSGT Đỗ Tuấn Dũng (9 tuổi).

Bị bệnh ung thư máu, suốt 1 năm qua Dũng và mẹ (bà Nguyễn Thị Thùy Hương, 47 tuổi, trú tại phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) phải lấy bệnh viện làm nhà.

Trải qua 5 đợt hóa trị, cậu bé rụng hết tóc, da dẻ xanh xao. Nhưng vẻ hồn nhiên và nụ cười của em luôn khiến người khác cảm thấy ấm áp như thêm nguồn vui cho những bạn cùng phòng bệnh.
Đỗ Tuấn Dũng bên mẹ 

Đỗ Tuấn Dũng bên mẹ 


Cách đây một tuần, một cán bộ công an cho chúng tôi biết sẽ tổ chức buổi lễ sinh nhật lần thứ 9 cho Dũng. Trong đó sẽ lồng ghép tiết mục giúp Dũng phục trang thành một CSGT thứ thiệt.

“Đó là ước mơ lớn nhất của Dũng. Biết nguyện vọng như thế nên chúng tôi đã tìm cách kết nối để giúp cháu một lần khoác lên bộ áo CSGT. Rất may là những ngày cận kề sinh nhật, sức khỏe cháu ổn”, Phật tử Quảng Linh (Thư ký Hội từ thiện Vu Lan) kể.

Vì liên quan đến lực lượng CSGT TP.Đà Nẵng nên để giúp Dũng chạm tay vào ước mơ của mình, bác sỹ Phạm Lê Na (cán bộ Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng) đã viết một lá thư gửi Công an TP.Đà Nẵng với mong muốn nhận được sự giúp đỡ, phối hợp tổ chức sinh nhật cho Dũng.
Chiến sĩ CSGT nhó Đỗ Tuấn Dũng được một ngày làm CSGT thứ thiệt 

Chiến sĩ CSGT nhó Đỗ Tuấn Dũng được một ngày làm CSGT thứ thiệt 


Sau một tuần gửi thư đi, bác sỹ Na nhận được hồi âm đồng ý. Chị mừng đến mất ngủ.

“Tôi khá bất ngờ. Trong suy nghĩ, tôi vẫn hy vọng sẽ được bác Tam (đại tá Lê Văn Tam – Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng) hồi đáp nhưng nghĩ lại, ở Việt Nam điều này chưa từng xảy ra nên chắc gì đã được bác ý nhận lời”, bác sỹ Na nói.

“Nhưng điều may mắn nhất đã xảy ra. Và chúng tôi nhận được sự hỗ trợ rất chu đáo. Các anh không thờ ơ trước bức thư mà ngược lại đã dốc sức làm cho bức thư đó trở nên ý nghĩa, mang lại niềm hạnh phúc cho bệnh nhi Dũng”.

Đỗ Tuấn Dũng là con út trong một gia đình có 2 anh em. Gia cảnh khó khăn, ba lại mất sớm nên kể từ khi Dũng bị bệnh, mẹ em phải cho thuê căn nhà đang ở để lấy tiền chạy chữa cho em.

Bà Hương kể, hôm mùng 2 tết Nguyên đán vừa qua, Dũng bỗng dưng sốt cao, người nổi hạch lớn. Bà đem con đến thăm khám ở Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng thì chết điếng trước cái tin Dũng bị ung thư máu.

“Đưa con vào Bệnh viện Ung thư điều trị một thời gian. Bác sỹ bảo sức khỏe có phần ổn định hơn nhờ thuốc. Vẫn còn 4 đợt hóa trị nữa. Tôi thương con mà không biết phải làm sao”, bà Hương nói.
Trong trang phục CSGT, cậu bé mang bệnh ung thư được thực hiện ước mơ của mình từ đưa gậy ra hiệu, kiểm tra giấy tờ và lập biên bản xử lý 

Trong trang phục CSGT, cậu bé mang bệnh ung thư được thực hiện ước mơ của mình từ đưa gậy ra hiệu, kiểm tra giấy tờ và lập biên bản xử lý 


Biết con mình thích làm CSGT, bà Hương cũng muốn lần sinh nhật thứ 9 của Dũng sẽ làm được điều gì đó cho con thỏa mãn ước mơ.

“Ở nhà thì thôi chứ ra đường là Dũng chấp hành Luật giao thông nghiêm chỉnh lắm. Có lần, tôi vội quá phải vượt đèn vàng, Dũng ngồi sau tôi nhăn nhó: mẹ đi như thế là không được. Hay có lần đèn đỏ, tôi cho xe rẽ phải, Dũng cũng nhắc tôi. Tôi nói vì có biển cho phép rẽ nên mẹ mới cho rẽ, Dũng mới vừa lòng”, bà Hương tiếp lời.

Biết trước Phòng CSGT và tổ chức từ thiện Vu Lan sẽ tổ chức sinh nhật cho con nhưng có một bữa tiệc ấm áp và rộn ràng tiếng cười như sáng nay (21.11) thì bà Hương “không dám nghĩ tới vì không có tiền”.
CSGT Tuấn Dũng lên xe chyên dụng để thực hiện ước mơ 

CSGT Tuấn Dũng lên xe chyên dụng để thực hiện ước mơ 


Thế nên, nhìn đứa con của mình vui cười hạnh phúc khi được các chú CSGT tỉ mỉ hướng dẫn từng động tác chào, thồi còi, khua gậy… mắt bà Hương đã ngấn lệ.

Bà bảo, sự sống của con trai giờ được tính từng ngày. “Ở bệnh viện đã lâu, tôi chứng kiến nhiều trường hợp mới hôm qua còn khỏe mà hôm nay đã chuyển bệnh rất xấu. Tôi cũng sợ con trai tôi như thế. Nên làm được gì cho con và con vui được hôm nào là tôi mừng hôm đó”, bà Hương rưng rưng.

Trong bộ trang phục CSGT được các cô chú trong hội từ thiện may sẵn, Dũng tỏ ra khá tự tin. Em cười tít mắt vì được mọi người dõi theo trên chiếc xe “tuần tra” chuyên dụng.
“Chiến sỹ” CSGT Đỗ Tuấn Dũng cắt bánh sinh nhật 

“Chiến sỹ” CSGT Đỗ Tuấn Dũng cắt bánh sinh nhật 

Dũng say sưa “minh họa” cho một tiết mục của một bệnh nhi khác 

Dũng say sưa “minh họa” cho một tiết mục của một bệnh nhi khác 


“Tuần tra” một vòng, Dũng bước xuống đường. Trên môi ngậm còi, tay cầm gậy để ra hiệu cho một trường hợp đi xe máy không đội mũ bảo hiểm. Kiểm tra xong, Dũng viết biên bản xử phạt trường hợp này.

Đó là hoạt cảnh do Phòng CSGT TP.Đà Nẵng “thiết kế” để Dũng được một lần thực thụ trở thành CSGT với trải nghiệm “tuần tra, làm nhiệm vụ”.

Dũng nói: “Con muốn làm CSGT vì được giúp mọi người hiểu thêm luật và giúp mọi người tránh được tai nạn. Hôm nay con vừa có quà vừa được làm CSGT con vui lắm…”.

Khi bữa tiệc sinh nhật đã tan, mọi người bắt đầu ra về, Dũng vẫn mặc bộ đồ. Thỉnh thoảng, cậu bé sờ vào chiếc quân hàm trên vai rồi cười một mình.

Video: Xúc động chàng trai ung thư lấy vợ trong bệnh viện

Nguồn: Thanh niên
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN