Bé trai 8 tháng tuổi nghi bị đánh bầm tím ở nhà gửi trẻ

Thời sựThứ Sáu, 18/12/2015 10:58:00 +07:00

Chị Hiền đón con từ nhóm trẻ do bà Mai giữ về nhà thì phát hoảng khi thấy con mình mặt bị sưng bất thường, tay chân sưng tím.

(VTC News) - Chị Hiền đón con từ nhóm trẻ do bà Mai giữ về nhà thì phát hoảng khi thấy con mình mặt bị sưng bất thường, tay chân sưng tím.

Chiều 18/12, chị Lê Thị Duy Hiền (SN 1989, tạm trú tại K256/22 Âu Cơ, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) cho biết, con trai của chị là cháu Nguyễn Hồng Phương Anh (8 tháng tuổi) bị bầm tím mặt, chân tay sau khi đón từ điểm gửi trẻ do bà Lâm Thị Kim Mai (địa chỉ K256 Âu Cơ, phường Hòa Khánh Bắc) giữ.
Bé trai 8 tháng tuổi, nghi bị đánh, bầm tím ở mặt, nhóm trẻ gia đình, Đà Nẵng
Chị Lê Thị Duy Hiền và con trai là cháu Nguyễn Hồng Phương Anh đang điều trị tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng.

Do điều kiện việc làm nên hơn một tháng nay, vợ chồng chị gửi cháu Phương Anh tại điểm giữ của bà Mai. Tuy nhiên, chiều 16/12 chị Hiền đón con về nhà như thường lệ thì phát hiện con mình có biểu hiện hoảng hốt, khóc thét, trên cơ thể vùng mặt, bụng, chân tay có nhiều vết bầm tím.

“Lo lắng, vợ chồng tôi đưa cháu đi cấp cứu tại Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng. Chồng tôi có chụp ảnh lại để làm bằng chứng. Sau khi khám, bác sỹ đã chuyển cháu điều trị tại khoa Hồi sức cấp cứu nhi", chị Hiền cho biết.

Bé trai 8 tháng tuổi, nghi bị đánh, bầm tím ở mặt, nhóm trẻ gia đình, Đà Nẵng
Vết bầm tím trên mặt bé Phương Anh (ảnh do chị Hiền cung cấp)

Sau đó, gia đình chị Hiền có điện báo và làm đơn tố cáo đến UBND phường, công an phường, cảnh sát khu vực nơi bà Mai sinh sống nhưng không được giải quyết nên gia đình chị Hiền làm đơn gửi cơ quan báo chí cầu cứu.

"Gia đình tôi có điện báo cho anh Tài, cảnh sát khu vực nơi bà Mai ở và ngày 17/12 có gửi đơn tố cáo bà Mai đến UBND phường và công an phường Hòa Khánh Bắc nhờ giúp đỡ, nhưng công an phường chưa giải quyết, cảnh sát khu vực điện thoại gây áp lực”, đơn kêu cứu của gia đình chị Hiền nêu.

Bé trai 8 tháng tuổi, nghi bị đánh, bầm tím ở mặt, nhóm trẻ gia đình, Đà Nẵng
Vết bầm ở phần bụng cháu Phương Anh (ảnh do chị Hiền cung cấp) 

Theo giải thích của bà Mai, nhà bà Mai không giữ trẻ, chỉ trông coi cháu trong gia đình và cháu Phương Anh. Hôm đó, cháu Anh có đại tiện trong quần và đang nằm trong nôi sắt, cháu Anh quậy lắc mặt qua hai bên đụng phải song sắt nên bị bầm phần mềm bên ngoài chứ không ảnh hưởng gì bên trong chứ không có chuyện bà Mai đánh cháu Anh bầm tím.

Trao đổi với báo chí chiều 18/12, một cán bộ phường Hòa Khánh Bắc cho biết, chiều 17/12 lãnh đạo phường đã xuống kiểm tra sự việc. Qua đó, nhà bà Mai là một điểm giữ trẻ tự phát chứ bà Mai không có bằng cấp, chuyên môn nghiệp vụ về giữ trẻ.

Hiện UBND phường Hòa Khánh Bắc đã yêu cầu bà Mai dừng việc giữ trẻ và chờ cơ quan chuyên môn kết luận việc bà Mai có đánh cháu Anh hay không.

Được biết, bà Mai mới giữ cháu Anh gần 1 tháng nay với tiền công 30.000 đồng/ngày. Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Xuân Mai
Bình luận
vtc.vn