Bé trai 7 tuổi Hong Kong nhiễm cúm A, hàng chục người bị theo dõi y tế

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 08/02/2020 09:11:56 +07:00
(VTC News) -

Trung tâm Bảo vệ Sức khỏe (CHP) của Hong Kong hôm 7/2 xác nhận trường hợp nhiễm cúm A (H9) của một bé trai 7 tuổi.

Bệnh nhân có các biểu hiện ho và sổ mũi từ ngày 4/2 và lên cơn sốt 1 ngày sau đó. 

Hôm 5/2, em được đưa đến phòng khám Wang Tau Home J Racer để nhận tư vấn y tế trước khi chuyển tới phòng cách ly tại Bệnh viện Kwong Wah.

Hôm 6/2, em tiếp tục chuyển tới Trung tâm cách ly ở Bệnh viện Princess Margaret để điều trị. Tình trạng của cậu bé đang ổn định. 

Bé trai 7 tuổi Hong Kong nhiễm cúm A, hàng chục người bị theo dõi y tế - 1

Cậu bé hiện được cách ly tại Bệnh viện Princess Margaret để điều trị. (Ảnh: EPA)

Các kết quả xét nghiệm ban đầu và chẩn đoán lâm sàng cho thấy bệnh nhân 7 tuổi bị nhiễm cúm A (H9). Tuy nhiên, các bác sỹ cho biết cần thêm thời gian trước khi đưa ra kết luận cuối cùng

Theo điều tra sơ bộ của CHP, bệnh nhân tới thăm nhà của ông bà ngoại tại Thâm Quyến trong thời gian ủ bệnh. Ông bà cậu có nuôi gia cầm ở sân sau. Gần đây, em không tiếp xúc trực tiếp với gia cầm, cũng không ăn gia cầm chưa nấu chín hoặc tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm bệnh. 

Các nhân viên y tế tại phòng khám Wang Tau Home J Racer, bệnh viện Kwong Wah, dịch vụ xe cứu thương có liên quan và các bệnh nhân có liên quan ở bệnh viện Kwong Wah đang được giám sát y tế. 

Nhiều virus cúm A được tìm thấy ở chim và các động vậy khác. Một số chúng có thể lây nhiễm sang người, như virus cúm gia cầm. 

Nhiễm cúm A, bao gồm cúm A (H9) là một bệnh truyền nhiễm đáng chú ý ở Hong Kong. 8 trường hợp cúm A (H9N2) được báo cáo trong quá khứ, bao gồm 2 trường hợp vào năm 1999, 1 vào năm 2003, 1 vào năm 2007, 1 vào năm 2008, 2 vào năm 2009 và 1 vào năm 2013. 

Cho đến nay không có trường hợp chết người nào được ghi nhận. Cúm A (H9N2) được xếp vào một dạng cúm gia cầm nhẹ.

 

Song Hy(Nguồn: SCMP)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn