Bé trai 5 ngày tuổi bị mẹ bỏ rơi tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương

(VTC News) - Sáng 26/9, các bác sĩ tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phát hiện một bé trai khoảng 5 ngày tuổi bị để lại bệnh viện nên đã báo cáo với lực lượng chức năng để tìm người thân.

Nhân chứng kể lại, sáng 26/9, một người phụ nữ trẻ vào trong Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương và nhờ một bệnh nhân trong viện bế hộ con để đi vệ sinh, tuy nhiên không thấy quay lại.

Ngay sau đó bé trai đã được gửi lại để các y, bác sĩ Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tạm thời chăm sóc. Thời điểm sự việc xảy ra, bé trai chỉ được cuốn một lớp vải, sức khỏe bình thường. Qua kiểm tra dây rốn, các bác sĩ đã kết luận bé trai mới chỉ khoảng 5 ngày tuổi.

Be trai 5 ngay tuoi bi me bo roi tai Vien Huyet hoc - Truyen mau Trung uong hinh anh 1

Cháu bé được các bác sĩ chăm sóc sau khi bị mẹ bỏ rơi.  

Lãnh đạo Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cho biết: “Ngay sau khi tiếp nhận bé trai, viện đã liên lạc cho đơn vị chức năng phường Yên Hòa (quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) để làm thủ tục tiếp nhận và có thông báo để mẹ cháu đến nhận lại. Nếu không có người nhận lại, cháu sẽ được chuyển đến Sở Lao động, Thương binh và Xã hội để tìm người nhận nuôi”.

Hiện, bé trai đang được các bác sĩ của khoa Khám bệnh (Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương) chăm sóc và được đặt tên là Nguyễn Phước Đặng.

Lãnh đạo Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cho biết thêm, đây là trường hợp hy hữu chưa bao giờ diễn ra tại viện, các bác sĩ sau khi phát hiện trường hợp của cháu Nguyễn Phước Đặng đã ngay lập tức kiểm tra và theo dõi, đảm bảo sức khỏe cho cháu bé.

Video: Xác định được mẹ bé trai nghi bị bỏi rơi ở bệnh viện Từ Dũ

>>> Đọc thêm: Rúng động bé gái bị người mẹ mới 12 tuổi bỏ rơi trong bụi rậm

Kim Thược
Bình luận