Bé trai 4 tuổi bị chó Pitbull cắn nguy kịch ở Thái Nguyên
  • Zalo

Bé trai 4 tuổi bị chó Pitbull cắn nguy kịch ở Thái Nguyên

Bệnh và thuốc Thứ Bảy, 28/12/2019 12:50:00 +07:00
(VTC News) -

Khi sang nhà bác chơi, bé trai 4 tuổi bị chó Pitbull tấn công khiến cháu bé nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Sáng 28/12, ThS. BS. Đặng Quang Dũng, Phó trưởng khoa Gây mê hồi sức Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên cho biết, tối qua, đơn vị tiếp nhận trường hợp cháu bé 4 tuổi bị chó Pitbull cắn khiến nguy kịch.

Cụ thể, vào khoảng 18h13 ngày 27/12, Khoa Cấp Cứu Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên tiếp nhận trường hợp cháu bé 4 tuổi bị chó Pitbull tấn công, làm rách vùng cổ ngực, đứt khí quản, cánh tay trái chảy máu nhiều.

Bé trai 4 tuổi bị chó Pitbull cắn nguy kịch ở Thái Nguyên - 1

Các bác sĩ xử lý vết thương cho nạn nhân.

Theo đó, bé trai N.T.B 4 tuổi (trú tại TP Thái Nguyên) nhập viện do bị chó nhà bác cắn rách vùng cổ ngực, cánh tay trái chảy nhiều máu, vết thương ngang vùng cổ hở khí quản được bác sĩ chẩn đoán vết thương đứt khí quản, đa vết thương.

Khi tiếp nhận cháu bé, các bác sỹ phải mổ cấp cứu khâu lỗ thủng khí quản, khâu cầm máu các vết thương đầu, mặt và tay của nạn nhân. Sau đó, cháu B. qua được cơn nguy kịch, hiện tại đang thở máy.

Được biết, cháu B. được mẹ đưa đến nhà người bác chơi thì bị chó Pitbull trong nhà này cắn. Sau đó, khi người mẹ và người bác vào giải cứu cũng bị con chó này cắn.

Theo khuyến cáo của các bác sĩ, những gia đình có con nhỏ nên hạn chế nuôi chó. Mặt khác, các hộ nuôi chó phải chấp hành đầy đủ việc tiêm phòng dại, rọ mõm cho chó khi thả rông, đặc biệt cần cách ly với trẻ nhỏ.

 

Nguyễn Phương
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bé trai 4 tuổi bị chó Pitbull cắn nguy kịch ở Thái Nguyên" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin