• Zalo

Bé trai 4 tháng tuổi đa dị tật bị bỏ rơi ở cổng chùa

Tin tức Thứ Năm, 12/11/2020 14:28:00 +07:00
(VTC News) -

Bé trai được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội) trong tình trạng yếu ớt, da xanh tím, hạ thân nhiệt, đa dị tật và suy dinh dưỡng.

Ngày 10/11, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn tiếp nhận bệnh nhi nam, khoảng 4 tháng tuổi, chuyển đến từ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Hà Nội) trong tình trạng xanh tím, thở yếu, hạ thân nhiệt. Đặc biệt, bệnh nhi đã mổ hậu môn nhân tạo, dị tật tay, tai, mắt trái, thể trạng suy dinh dưỡng.

Bệnh nhi được chẩn đoán suy hô hấp nặng, đa dị tật, hậu môn nhân tạo, suy dinh dưỡng. Các bác sĩ đang tiếp tục chỉ định thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng và hội chẩn để sàng lọc các nguy cơ cho bệnh nhi.

Hiện bệnh nhi được truyền máu, nuôi dưỡng qua đường tĩnh mạch, ăn sonde dạ dày nâng cao thể trạng, chăm sóc hậu môn nhân tạo.

Bé trai 4 tháng tuổi đa dị tật bị bỏ rơi ở cổng chùa - 1

Bé trai đang được các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn chăm sóc. (Ảnh: BVCC).

Theo thông tin tiếp nhận ban đầu, bệnh nhân là trẻ bị bỏ rơi tại cổng chùa, trên người chỉ có một bộ quần áo, một ít tiền mặt và thư tay của người mẹ. 

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đặt tên cho bé là Lương Đức Hùng với hy vọng bé sẽ mạnh mẽ, anh hùng vượt qua bệnh tật. Tuy nhiên, sự đồng hành này là lâu dài và nhiều chi phí, bệnh viện rất mong nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của quý nhà hảo tâm dành cho bệnh nhi.

Phạm Quý
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bé trai 4 tháng tuổi đa dị tật bị bỏ rơi ở cổng chùa" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin