Bé trai 3 tháng tuổi xinh xắn bị bỏ rơi trước cổng nhà

(VTC News) - Sáng sớm nghe thấy tiếng trẻ con khóc, vợ chồng ông Nghĩa mở cổng ra xem thì thấy một chiếc giỏ đặt trước cổng nhà, bên trong là một bé trai khoảng 3 tháng tuổi xinh xắn.

Ngày 10/12, ông Phạm Văn Thu - Phó trưởng công an xã Hộ Độ, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) cho biết, người dân địa phương vừa nhặt được một bé trai khoảng 3 tháng tuổi bị bỏ rơi.

Be trai 3 thang tuoi xinh xan bi bo roi truoc cong nha hinh anh 1

Bé trai 3 tháng tuổi mà vợ chồng ông Nghĩa vừa nhặt được 

Trước đó, vào khoảng 5h sáng (6/12), vợ chồng ông Lê Quang Nghĩa (60 tuổi) và bà Lê Thị Quang trú xóm Đông Xuân, xã Hộ Độ vừa ngủ dậy thì nghe thấy tiếng trẻ con khóc. Vợ chồng ông Nghĩa thấy một cái giỏ đựng đồ trẻ con nằm ngay trước cổng nhà.

Ông Nghĩa vội mở giỏ ra xem thì thấy trong đó có một bé trai kháu khỉnh cùng với nhiều bộ quần áo và tất trẻ con còn mới.

Bên cạnh, ông Nghĩa còn thấy có một hộp sữa và một bình bú sữa, một chậu tắm và móc treo quần áo trẻ con. Khi được phát hiện, bé trai khoảng 3 tháng tuổi rất xinh xắn, sức khỏe bình thường.

Theo ông Thu, người bỏ rơi cháu bé đã cố tình ném đá gây tiếng ồn để vợ chồng ông Nghĩa ra mở cửa rồi nhanh chóng rời khỏi đó, việc bỏ lại cháu bé trước cửa nhà ông Nghĩa là có chủ ý.

Hiện chính quyền xã Hộ Độ và công an huyện Lộc Hà đã lập biên bản sự việc, tạm thời giao cháu bé cho gia đình ông Nghĩa chăm sóc.

“Chính quyền địa phương cũng đã thông báo rộng rãi về việc cháu bé bị bỏ rơi, hy vọng người thân của cháu bé đến nhận lại cháu”, ông Thu nói.

Be trai 3 thang tuoi xinh xan bi bo roi truoc cong nha hinh anh 2

Hiện tại cháu bé đang được vợ chồng ông Nghĩa chăm sóc 

Được biết, nếu sau thời gian quy định mà không có người thân cháu bé đến nhận, địa phương sẽ tiến hành làm thủ tục đúng pháp luật cho gia đình ông Nghĩa nhận nuôi cháu bé theo nguyện vọng.

==> Xem thêm: Bé gái 1 tháng tuổi bị bỏ rơi gần chùa ở Thái Nguyên

Video: Em bé bị bỏ rơi ở quán phở được cha mẹ nhận lại 

Phan Hiếu
Bình luận