Bé trai 2 tuổi ở Quảng Bình bị chó becgie cắn nát mặt

Tin tứcThứ Sáu, 04/09/2020 17:01:00 +07:00
(VTC News) -

Một bé trai 2 tuổi ở Quảng Bình bị chó becgie tấn công khiến đa chấn thương vùng mặt, lưng, đùi, cẳng chân chảy máu.

Ngày 4/9, các y bác sĩ tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới cho biết đang điều trị một bé trai hai tuổi bị chó becgie tấn công. 

Theo thông tin ban đầu, ngày 3/8 khi bé trai đang ngồi trước sân nhà thì bị một con chó becgie tuột xích và tấn công. Bé được gia đình đưa vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương vùng mặt; đùi, lưng và cẳng chân chảy máu. 

Tại bệnh viện, cháu bé được các y bác sĩ cấp cứu và thực hiện cắt lọc, khâu thương vết cầm máu và hiện sức khỏe của cháu bé ổn định.

Bé trai 2 tuổi ở Quảng Bình bị chó becgie cắn nát mặt - 1

Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam  - Cu Ba Đồng Hới nơi cháu bé đang điều trị. (Ảnh: Fanpage bệnh viện).

Tuy nhiên, con chó tấn công vào vùng mặt nên việc điều trị cho cháu bé khá phức tạp và để lại sẹo gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ sau này.

Con chó becgie tấn công cháu bé do chính gia đình cháu nuôi được khoảng vài năm và nặng chừng 38kg.

Thời gian qua, tình trạng trẻ em bị chó nhà cắn xảy ra khá nhiều. Theo các bác sĩ, bình thường chó có thể rất hiền lành, nhưng trẻ hiếu động, có thể trong lúc chơi đùa lấy roi đánh hoặc giật đuôi, cưỡi lên lưng làm chúng kích động, hoảng sợ và xông vào cắn trẻ. Đáng chú ý tầm cao của trẻ thường tương đương với chó nên khi bị cắn sẽ rất nghiêm trọng. Trường hợp nặng, trẻ có thể bị tử vong.

Ngoài ra trong miệng chó có nhiều loại vi trùng, nhất là ở răng và nước bọt. Khi bị chó cắn xé, vi trùng sẽ lây lan vào các mô, gây nguy hiểm cho bé.

Bị chó cắn không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ của trẻ mà còn tác động tới chức năng hoạt động, tâm lý của trẻ sau này. Bác sĩ cũng cảnh báo gia đình có con nhỏ không nên nuôi chó. Nếu nuôi, phải giữ chó trong khu vực an toàn.

NGUYỄN VƯƠNG

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn