Bé trai 2 tuổi bị chó becgie nhà nuôi cắn rách mặt, tổn thương mắt

(VTC News) - Đang vui vẻ chơi đùa, bé trai 2 tuổi bị chó becgie nhà nuôi lao vào cắn rách mặt và tổn thương mắt.

Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An vừa cấp cứu cho một bé trai bị chó becgie tấn công. Bệnh nhi là bé N.Đ.V.H. (2 tuổi, ở huyện Diễn Châu, Nghệ An). Cháu bé nhập viện trong tình trạng có nhiều vết thương ở mặt và mắt rất nguy hiểm.

Theo lời kể của người nhà bệnh nhi, để giữ nhà, gia đình có nuôi 1 con chó becgie. Hôm đó, H. đang chơi đùa, ăn bim bim, con chó chạy theo đùa nghịch. Bé H. đưa tay đuổi thì bị con chó lao vào cắn khiến H. bị thương ở cổ, mặt và mắt, mất máu rất nhiều.

Gia đình cháu bé nhanh chóng đưa H. tới bệnh viện huyện cấp cứu, cầm máu trước khi được chuyển lên Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.

Be trai 2 tuoi bi cho becgie nha nuoi can rach mat, ton thuong mat hinh anh 1

Trong lúc chơi đùa, bé trai 2 tuổi ở Nghệ An bất ngờ bị chó Becgie nhà nuôi lao vào cắn bị thương. 

Thông tin về cháu bé bị chó becgie cắn, BS Hoàng Thị Thúy Vân, khoa Răng Hàm Mặt - Mắt, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết, bé H. có rất nhiều vết thương ở vùng mặt, dưới cằm, má phải, cảnh mũi phải và đặc biệt là trên, dưới mắt. Việc xử lý những chấn thương này rất phức tạp và nguy hiểm.

“Sau thăm khám, chúng tôi nhanh chóng hội chẩn, cắt lọc, rửa vết thương, phẫu thuật khâu tạo hình lại vùng đầu, mặt và mắt cho cháu bé.

Hiện tại, sau phẫu thuật, bé H. vẫn đang được theo dõi điều trị thêm tại khoa Răng Hàm Mặt - Mắt, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An”, BS Vân nói.

BS Vân khuyến cáo, để bảo vệ tính mạng cho bản thân và gia đình, tất cả chó mèo đều cần tiêm vắc xin phòng bệnh.

Ngoài ra, những người có sở thích nuôi thú cưng nên hạn chế dẫn chó tới những nơi đông người, chú ý rọ mõm chó trước khi ra đường, tránh nguy cơ chó tấn công người khác.

Đặc biệt, không nên để trẻ em chơi đùa với những con thú hung dữ, tránh để trẻ bị tấn công, gây hậu quá đáng tiếc.

Video: Can 2 cho Becgie cắn nhau, người đàn ông bị chó cắn chết

Phạm Quý
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU