Bé trai 13 tuổi bị lột truồng, trói giữa rét 15 độ C

Thời sựThứ Bảy, 23/02/2013 11:20:00 +07:00

(VTC News) - Do con chơi điện tử nhiều lần, người bố đẻ đã bắt con lột trần và trói vào cây cột điện trước cửa nhà trong cái rét dưới 15 độ C.

(VTC News) - Do con trốn học đi chơi điện tử nhiều lần, người bố đẻ đã bắt con vđánh, lột quần áo và trói vào cây cột điện trước cửa nhà trong cái rét dưới 15 độ C.  

Sự việc xảy ra vào khoảng 9h30’, ngày 21/2, Đội Thanh tra giao thông số 3 – Sở Giao thông Vận tải Hải Phòng trên đường tuần tra qua địa bàn thôn Xuân Úc, xã Thuận Thiên (Kiến Thụy, Hải Phòng), phát hiện một cháu bé khoảng trên 10 tuổi, đang bị trói vào cây cột điện trước cửa nhà, trên người không mặc quần áo, đang khóc kêu thảm thiết.

 
Clip bố đẻ "hành xác" con do trốn học đi chơi điện tử - Do cán bộ Đội Thanh tra giao thông số 3 - Sở GTVT Hải Phòng ghi lại 
Thấy vậy, ông Phạm Minh Châu – Đội trưởng cho xe quay lại xem sao, thì ông bố đứa trẻ bị trói đã nhanh tay chạy ra cởi dây trói.

Khi các cán bộ đến nơi, đứa trẻ này vẫn ngồi ngay chân cột điện khóc kêu thảm thiết. Ông bố đang đứng ở cửa đi ra giải thích rằng: “Cháu nó đi chơi điện tử về, tôi…”.

Sau đó, ông Châu yêu cầu người đàn ông tên H. (bố đứa bé) không được đánh cháu nữa và phải cho vào nhà mặc quần áo.

Một người phụ nữ bế đứa trẻ, ngồi trước cửa nhà được cho là chị gái của cháu bé,
nói: “Đây là dọa thôi, chứ ngày nào nó cũng đi các bác ạ”. 
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc - Ảnh cắt từ clip 

Trao đổi với phóng viên VTC News, ông Châu cho biết, ông và anh em trong đội rất bức xúc trước việc một đứa trẻ bị chính bố đẻ của mình “hành xác” con trong tiết trời rét như vậy.

Tuy nhiên, những người hàng  xóm và người dân đi qua không ai đến can ngăn hay giải cứu cháu bé, để cháu bị trói khi trên người không mảnh vải che thân. Nếu không được Đội phát hiện và xuống giải cứu thì không biết cháu bé này còn “chịu trận” đến bao giờ.

Ông Châu còn cho biết thêm, trên người cháu bé có nhiều vết bầm tím, có thể là do cháu bị bố đánh từ trước.

Chiều ngày 22/2, phóng viên VTC News đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Văn Sinh - Trưởng Công an xã Thuận Thiên (Kiến Thụy, Hải Phòng) thì được biết, người đàn ông đánh, trói con vào cây cột điện ven đường ngay trước ca nhà đó là ông Vũ Văn H., SN 1959; còn cháu bé bị "hành xác" là Vũ Văn Đ., SN 2000
.

Do cháu bé hay trốn học đi chơi điện tử nên bị bố bắt về đánh cho một trận rồi cởi hết quần áo, bắt trói vào cây cột điện, với mục đích là để cháu bé xấu hổ với bạn bè mà không dám trốn học để đi chơi điện tử nữa.

Ông Sinh cho biết thêm, sau khi được quần chúng nhân dân thông tin về vụ việc trên, bản thân ông là người sống ở xóm đó nên đã đến tận nhà gặp ông H. để xác minh lại vụ việc.

Tuy nhiên, do ông H. đi vắng nên chưa gặp được. Trong những ngày tới, Ban Công an xã sẽ tiếp tục mời gọi 2 bố con ông H. lên Ban Công an xã để làm bản tường trình lại vụ việc, từ đó có biện pháp xử lý tránh lặp lại tình trạng tương tự.

Minh Khang


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn