Bế tắc vấn đề Triều Tiên, Tổng thống Trump chỉ trích cựu cố vấn Bolton
  • Zalo

Bế tắc vấn đề Triều Tiên, Tổng thống Trump chỉ trích cựu cố vấn Bolton

Thời sự quốc tế Thứ Sáu, 19/06/2020 15:48:59 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 18/6 chỉ trích cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton vì sự bế tắc hiện tại trong các cuộc đàm phán hạt nhân với Triều Tiên.

Ông Trump vừa lên tiếng chỉ trích cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton sau khi các phương tiện truyền thông đưa tin hàng loạt về cuốn hồi ký chưa được xuất bản của ông Bolton, trong đó tiết lộ các chi tiết về tổng thống Mỹ.

"Khi John Bolton điên rồ tiếp tục làm mất mặt quốc gia và nói một cách ngu xuẩn ông ta đang xem xét 'Mô hình Libya' cho Triều Tiên, tất cả địa ngục đã nổ ra", ông Trump viết trên twitter, đề cập đến cuộc phỏng vấn tháng 4/2018 của ông Bolton trên chương trình "Đối mặt với Quốc gia" của CBS.

Bế tắc vấn đề Triều Tiên, Tổng thống Trump chỉ trích cựu cố vấn Bolton  - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump và cựu cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton. (Ảnh: Politico)

"Ông Kim Jong-un, người rất hợp với tôi, đã đi một cách 'đạn đạo', giống như tên lửa của ông ấy - và một cách đúng đắn", ông Trump nói về nhà lãnh đạo Triều Tiên. "Ông ấy không muốn Bolton ở gần. Tất cả những tuyên bố ngu ngốc nhất của Bolton khiến chúng ta với Triều Tiên trở nên tệ hại, bây giờ cũng vậy".

"Tôi hỏi ông ta 'anh đang nghĩ cái quái gì vậy?'. Anh ta không có câu trả lời và chỉ xin lỗi. Khi đó, tôi nên đuổi việc ông ta ngay mới phải!"

Ông Trump và ông Kim đã gặp nhau 3 lần trong 2 năm qua để cố gắng đạt được thỏa thuận tháo dỡ chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên, đổi lấy sự nhượng bộ của Mỹ. Nhưng những nỗ lực đã bị đình trệ kể từ hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai vào tháng 2/2019. Hội nghị cắt ngắn đột ngột do hai bên không đồng thuận trong mức độ phi hạt nhân hóa và các lệnh trừng phạt.

Phương Anh (Nguồn: Yonhap)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bế tắc vấn đề Triều Tiên, Tổng thống Trump chỉ trích cựu cố vấn Bolton" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin