Bé sơ sinh bị kéo đứt cổ ở Hà Tĩnh: Công an vào cuộc điều tra

Sức khỏeThứ Ba, 02/07/2019 22:35:00 +07:00

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh vào cuộc điều tra, làm rõ vụ bé sơ sinh thiệt mạng tại bệnh viện với vết đứt bất thường trên cổ.

Thiếu tá Nguyễn Trường Thi, Phó trưởng Cơ quan điều tra Công an huyện Đức Thọ cho biết, dù gia đình chưa có đơn tố cáo, nhưng ngay khi tiếp nhận thông tin con của sản phụ Nguyễn Thị Tình (SN 1982, xã Phú Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) thiệt mạng sau sinh tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ, đơn vị đã vào cuộc điều tra.

"Công an huyện trao đổi thêm với lãnh đạo huyện và tỉnh để có phương án điều tra rõ ràng. Những người liên quan đến vụ việc sẽ được triệu tập, phục vụ điều tra", ông Thi nói.

benh-vien-da-khoa-huyen-duc-tho

Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ nơi xảy ra sự việc.

Chiều 2/7, Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ cho biết, để phục vụ điều tra, làm rõ sai phạm, bệnh viện đã họp khẩn cấp hội đồng chuyên môn và kíp trực kết luận giao khoa Sản làm rõ vụ việctrên. Trước mắt, bệnh viện tạm đình chỉ công tác với 2 cán bộ nữ hộ sinh trong thời gian điều tra.

Cũng trong ngày 2/7, Bộ Y tế có công văn gửi Sở Y tế Hà Tĩnh yêu cầu khẩn trương kiểm tra thông tin trên. Đồng thời đề nghị Sở Y tế Hà Tĩnh cùng Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ kịp thời gặp gỡ, chia sẻ, động viên, cũng như cung cấp thông tin chính xác, trung thực tới gia đình người bị nạn và cơ quan báo chí truyền thông.

Bộ cũng yêu cầu Sở Y tế Hà Tĩnh gửi báo cáo nhanh về quá trình theo dõi, diễn biến cũng như quy trình chăm sóc, xử trí của Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ với sản phụ Tình về Vụ sức khỏe Bà mẹ Trẻ em trước ngày 9/7. Ngay khi có kết luận sai phạm, cá nhân, cán bộ nào có liên quan đều phải xử lý theo quy định.

b

Ê kíp y, bác sỹ đỡ để cho sản phụ Nguyễn Thị Tình

Trước đó, sáng 30/6, sản phụ Nguyễn Thị Tình có dấu hiệu chuyển dạ được gia đình đưa tới Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ để thăm khám. Đến 18h30 cùng ngày chị Tình lên cơn đau dữ dội. Quá trình thăm khám cho thấy tử cung đã mở, chị được đưa lên bàn đẻ. Sau khoảng 1 giờ đồng hồ gia đình nhận thông báo trẻ sơ sinh đã qua đời.

Bác sĩ Nguyễn Đình Sơn, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ xác nhận có sự việc trên và cho rằng, trẻ sơ sinh (con trai sản phụ Tình) được 35 tuần, khi chào đời có dấu hiệu bụng cóc, tinh hoàn to, nghi là thai nhi bị dị tật và bị chết lưu trước đó.

Tuy nhiên, theo gia đình sản phụ Nguyễn Thị Tình thì thai nhi không thể chết lưu, bởi trước đó bác sĩ chẩn đoán thai phát triển bình thường. Theo họ, do lỗi các bác sĩ thiếu kinh nghiệm.

PHAN ẤN
Bình luận
vtc.vn