• Zalo

Bé sơ sinh thiệt mạng khi vừa chào đời với vết thương ở cổ: Sở Y tế Hà Tĩnh yêu cầu làm rõ

Sức khỏe Thứ Ba, 02/07/2019 11:44:00 +07:00

Sở Y tế Hà Tĩnh yêu cầu Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ báo cáo quy trình tiếp đón, nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh thiệt mạng.

Liên quan đến bé sơ sinh thiệt mạng khi vừa chào đời với vết thương ở cổ tại Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ, Sở Y tế Hà Tĩnh yêu cầu làm rõ nguyên nhân xảy ra sự việc trên và báo cáo lại trong ngày 2/7.

Sở Y tế cũng lập hội đồng chuyên môn đánh giá quá trình tiếp đón, theo dõi, xử trí của Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ đối với sản phụ Nguyễn Thị Tình.

benh-vien-da-khoa-huyen-duc-tho

Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ, nơi xảy ra sự việc.

Sáng 30/6, sản phụ Nguyễn Thị Tình, (SN 1982, trú tại xã Phú Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) ) có dấu hiệu chuyển dạ nên được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ để thăm khám. Đến 18h30, chị Tình bắt đầu đau dữ dội. Các bác sĩ thăm khám cho hay tử cung đã mở hết và đưa lên bàn đẻ. Khoảng một tiếng sau, gia đình sản phụ nhận thông báo của ê kíp y bác sỹ là bé đã qua đời.

Bác sỹ Nguyễn Minh Đức, Trưởng khoa sản bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ, người trực tiếp đỡ đẻ cho sản phụ cho biết, khoảng 19h06 ngày 30/6, ông nhận thông báo của ê kíp đỡ đẻ về trường hợp sản nhi đầu đã ra ngoài nhưng thân và mông còn mắc trong tử cung mẹ.

Đến nơi, qua kiểm tra, ông hấy đầu thai nhi có 1 số chỗ trượt da. "Lúc này, tôi có dùng tay thử kéo ra ngoài nên dẫn đến vết đứt dài ở cổ và khâu lại, nhưng thai nhi đã thiệt mạng từ trước", bác sĩ Đức nói.

“Lúc này, tôi dùng tay thử kéo thì em bé bị đứt cổ phải khâu 8 mũi, nhưng bé thiệt mạng từ trước khi tôi dùng tay để kéo bé ra ngoài”, bác sỹ Đức cho biết.

PHAN ẤN
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bé sơ sinh thiệt mạng khi vừa chào đời với vết thương ở cổ: Sở Y tế Hà Tĩnh yêu cầu làm rõ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin