Bé sơ sinh bị kéo đứt cổ: Công an tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo sớm làm rõ nguyên nhân

(VTC News) - Công an tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu Công an huyện Đức Thọ cùng các bên liên quan sớm làm rõ nguyên nhân cái chết của bé sơ sinh bị kéo đứt cổ sau sinh.

Thượng tá Trần Hải Trung, Trưởng Công an huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) cho biết, Công an tỉnh vừa yêu cầu đơn vị này cùng các bên liên quan sớm điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết của con trai sản phụ Nguyễn Thị Tình (SN 1982, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh). 

"Nghe báo cáo về cái chết của cháu bé với vết đứt ở cổ xảy ra hôm 30/6, đồng chí Đặng Hoài Sơn, Phó giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu Công an huyện Đức Thọ sớm làm rõ nguyên nhân cái chết. Cuộc họp có đầy đủ thành phần Sở Y tế và lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ", thượng tá Trung nói.

Be so sinh bi keo dut co: Cong an tinh Ha Tinh chi dao som lam ro nguyen nhan hinh anh 1

 Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ, nơi xảy ra sự việc. (Ảnh: PA)

Đại diện lãnh đạo Sở Y tế Hà Tĩnh xác nhận phối hợp với Công an tỉnh Hà Tĩnh, Công an huyện Đức Thọ và Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ, để làm rõ thêm những nghi vấn trong cái chết của con sản phụ Tình. 

Trước đó, Sáng 30/6, sản phụ Nguyễn Thị Tình có dấu hiệu chuyển dạ được gia đình đưa tới Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ để thăm khám. Đến 18h30 cùng ngày chị Tình lên cơn đau dữ dội. Quá trình thăm khám cho thấy tử cung đã mở, chị được đưa lên bàn đẻ. Sau khoảng 1 giờ đồng hồ gia đình nhận thông báo trẻ sơ sinh đã qua đời.

Be so sinh bi keo dut co: Cong an tinh Ha Tinh chi dao som lam ro nguyen nhan hinh anh 2

Ê kíp y, bác sỹ  đỡ để cho sản phụ Nguyễn Thị Tình.

Liên quan đến vụ việc này, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ cho rằng thai nhi chết lưu trên 3 ngày còn Sở Y tế Hà Tĩnh khẳng định thai chết lưu trên 7 ngày. 

Trước báo cáo có nhiều mâu thuẫn, người nhà sản phụ cho rằng cần điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết của trẻ sơ sinh. Họ cho rằng thai chết lưu trên 7 ngày như báo cáo là điều vô lý và yêu cầu phía bệnh viện không đổ lỗi, che giấu sai phạm.

Cơ quan cảnh sat điều tra Công an huyện Đức Thọ vào cuộc điều tra lấy lời khai các cá nhân liên quan và đề nghị Sở Y tế Hà Tĩnh thành lập Hội đồng chuyên môn đánh giá lại toàn bộ quy trình vụ việc.

Người thân trẻ sơ sinh bị kéo đứt cổ: 'Làm gì có chuyện bé chết trong bụng cả tuần mà mẹ không nhận ra'

Người thân trẻ sơ sinh bị kéo đứt cổ: 'Làm gì có chuyện bé chết trong bụng cả tuần mà mẹ không nhận ra'

Người thân của trẻ sơ sinh thiệt mạng với vết đứt dài ở cổ cho rằng Sở Y tế Hà Tĩnh báo cáo thai chết lưu trên 7 ngày là vô lý và yêu cầu công an làm rõ.
Trẻ sơ sinh bị kéo đứt cổ: Thông tin bất ngờ của bác sỹ siêu âm

Trẻ sơ sinh bị kéo đứt cổ: Thông tin bất ngờ của bác sỹ siêu âm

Bác sỹ siêu âm cho sản phụ Tình trước khi nhập viện 9 ngày cho biết, các chỉ số thai bình thường và không thể khẳng định thai chết trước 7 ngày.
PHAN ẤN
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU