• Zalo

Bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga vẫn còn nặng, nguy cơ sốc nhiễm khuẩn

Tin tức Thứ Hai, 15/06/2020 16:35:44 +07:00
(VTC News) -

Bệnh nhi trong tình trạng nặng, kết quả xét nghiệm cho thấy bé bị nhiễm trực khuẩn (gram âm), nguy cơ bị sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng.

Ngày 15/6, thông tin sức khỏe bé Nguyễn Văn An – trẻ bị bỏ rơi dưới hố ga ở Sơn Tây (Hà Nội), ông Vũ Việt Hùng - Trưởng phòng CTXH, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết, bệnh nhi vẫn còn nặng.

Bé đang được điều trị nhiễm trùng máu, chăm sóc da, dùng kháng sinh tổng hợp. “Bệnh viện cũng đã hội chẩn với các chuyên gia ở Bệnh viện Nhi Trung ương, qua đó đưa ra phương án điều trị, cố gắng kiểm soát nhiễm khuẩn cũng như giảm thuốc vận mạch cho bệnh nhi”, ông Hùng thông tin.

Bệnh nhi cũng vừa được làm xét nghiệm. Kết quả, bé nhiễm trực khuẩn (gram âm), nguy cơ sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga vẫn còn nặng, nguy cơ sốc nhiễm khuẩn - 1

Bệnh nhi đang được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn tận tình cứu chữa. (Ảnh: BVCC).

Theo bác sĩ, trẻ sơ sinh hay gặp nhưng thay đổi nhanh về sức khỏe. Do bị bỏ rơi nhiều giờ ngoài trời nắng, lại không được ăn uống, chăm sóc nên sức khỏe của bé bắt đầu có biểu hiện bất lợi. Tuy nhiên, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn sẽ cố gắng dồn hết sức lực để chăm sóc và điều trị cho bệnh nhi.

Bé Nguyễn Văn An được Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn vào ngày 9/6. Bệnh nhi bị bỏ rơi ở một hố gas tại thôn Thanh Tiến, xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây. Bé được người dân phát hiện trong tình trạng còn nguyên dây rốn vào chiều 8/6. Lúc này, bé không được mặc quần áo, bị kiến, dòi bu đầy mắt, mũi, miệng, tai và cuống rốn.

Công an thị xã Sơn Tây xác định người mẹ bỏ rơi cháu bé là P.T.T. (sinh năm 1989, trú tại Hà Nam). T. khai có đi xe buýt lên thị xã Sơn Tây chơi vào ngày 6/6. Khoảng 23h, cô vỡ ối và trở dạ nên đi một mình đến ruộng rau cạnh đền Mẫu trong thôn Thanh Tiến để sinh nở.

Do hoàn cảnh khó khăn, không thể nuôi con và không muốn ai biết sự việc nên ngay khi sinh, T. bế con trèo ra phía sau đền Mẫu vứt bỏ, xoá dấu vết rồi đi về trung tâm Hà Nội.

Công an thị xã Sơn Tây đang lập hồ sơ xử lý hành vi của P.T.T. và phối hợp với các cơ quan chức năng bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho cháu bé.

Phạm Quý
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga vẫn còn nặng, nguy cơ sốc nhiễm khuẩn" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin