Bé sơ sinh bị bỏ rơi giữa khe tường ở Hà Nội xuất viện

Tin tứcThứ Tư, 09/09/2020 15:08:00 +07:00
(VTC News) -

Bé xuất viện trong tình trạng ổn định, không có chấn thương, tự thở, mạch rõ, nhịp tim đều, được gia đình và UBND thị trấn Trâu Quỳ tới bệnh viện đón về.

Ngày 9/9, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết, bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới khe tường ở Gia Lâm, Hà Nội sau hơn 20 ngày điều trị tại đây đã được xuất viện trong tình trạng ổn định.

BS Thái Bằng Giang – Trưởng khoa Sơ sinh, nơi trực tiếp điều trị cho bệnh nhi cho biết, thời điểm xuất viện bé tỉnh táo hoàn toàn, tim đều, mạch rõ, phổi thông khí tốt 2 bên, toàn trạng tốt, không có chấn thương hay gãy xương, tự thở, không sốt bụng mềm, gan và lách không to.

Theo BS Giang, sau thời gian dài điều trị, hiện bé cũng đã được khắc phục tình trạng nhiễm khuẩn. “Bé cũng không phải thở oxy cũng như nuôi ăn qua đường tĩnh mạch, đã có thể tự bú bình thường”, BS Giang nói.

Sau khi xác minh ADN để xác định quan hệ huyết thống giữa bệnh nhi với người thân, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đã cho bé xuất viện về nhà cùng với gia đình, bố mẹ và UBND thị trấn Trâu Quỳ.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi giữa khe tường ở Hà Nội xuất viện - 1

Bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới khe tường ở Gia Lâm, Hà Nội được xuất viện sau hơn 20 ngày điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

Chiều tối 18/8, một nữ sinh sống tại khu trọ trong ngõ Đào Nguyên A (thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, Hà Nội) nghe thấy tiếng trẻ con khóc. Sau đó nữ sinh phát hiện một bé sơ sinh nằm giữa khe tường chật hẹp và hô hoán người dân tới ứng cứu.

Do khe tường chỉ hẹp bằng gang tay nên các chiến sĩ phối hợp người dân đục tường để cứu bé. Bé trai được đưa ra ngoài trong tình trạng không được mặc quần áo, còn nguyên dây rốn, trên người có các vết xây xát.

Người dân liền lấy một chiếc khăn quấn lại cho cháu bé, đồng thời báo nhân viên y tế đến đưa ra Trạm Y tế thị trấn Trâu Quỳ cắt rốn và đưa tới Bệnh viện Đa khoa Gia Lâm sơ cứu. Tại đây, các bác sĩ đã tắm, vệ sinh cho cháu rồi đưa đi chụp chiếu. Tuy nhiên, nhận thấy nhịp tim của cháu hơi yếu nên các bác sĩ liền chuyển tiếp tới Bệnh viện Xanh Pôn.

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !