• Zalo

Bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga kháng nhiều loại kháng sinh, đang phải thở máy

Tin tức Thứ Năm, 25/06/2020 11:08:00 +07:00
(VTC News) -

Bệnh nhi chưa kiểm soát được tình trạng nhiễm trùng huyết, kháng nhiều loại kháng sinh và vẫn đang phải thở máy.

Ngày 25/6, thông tin về sức khỏe bé Nguyễn Văn An – trẻ bị bỏ rơi dưới hố ga ở Sơn Tây (Hà Nội), BS Thái Bằng Giang - Trưởng khoa Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết, bệnh nhi vẫn trong tình trạng nặng và đang phải thở máy.

Theo BS Giang, hiện bệnh nhi tỉnh táo, không còn xẹp phổi, gan thận không suy, mắt và tai không bị ảnh hưởng, nhưng tình trạng nhiễm trùng huyết vẫn chưa được khống chế.

“Để điều trị, bệnh viện đã cho bé dùng kháng sinh. Tuy nhiên, vài ngày gần đây bé đang bị kháng kháng sinh. Chúng tôi vẫn đang phối hợp với Bệnh viện Nhi Trung ương nỗ lực hết sức để cứu giúp cho An. Tuy nhiên, tiên lượng vẫn chưa thể nói trước được điều gì”, BS Giang nói.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga kháng nhiều loại kháng sinh, đang phải thở máy - 1

Bệnh nhi vẫn đang phải thở máy và được các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn nỗ lực điều trị. (Ảnh: BVCC).

Đánh giá về trường hợp của bé An, các chuyên gia cho rằng, trẻ sơ sinh hay gặp những thay đổi nhanh về sức khỏe. Do bị bỏ rơi nhiều giờ ngoài trời nắng, lại không được ăn uống, chăm sóc nên sức khỏe của bé bắt đầu có biểu hiện bất lợi.

Bé Nguyễn Văn An được Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn vào ngày 9/6. Bệnh nhi bị bỏ rơi ở một hố gas tại thôn Thanh Tiến, xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây. Bé được người dân phát hiện trong tình trạng còn nguyên dây rốn vào chiều 8/6. Lúc này, bé không được mặc quần áo, bị kiến, dòi bu đầy mắt, mũi, miệng, tai và cuống rốn.

Công an thị xã Sơn Tây xác định người mẹ bỏ rơi cháu bé là P.T.T. (sinh năm 1989, trú tại Hà Nam). T. khai có đi xe buýt lên thị xã Sơn Tây chơi vào ngày 6/6. Khoảng 23h, cô vỡ ối và trở dạ nên đi một mình đến ruộng rau cạnh đền Mẫu trong thôn Thanh Tiến để sinh nở.

Do hoàn cảnh khó khăn, không thể nuôi con và không muốn ai biết sự việc nên ngay khi sinh, T. bế con trèo ra phía sau đền Mẫu vứt bỏ, xoá dấu vết rồi đi về trung tâm Hà Nội.

Công an thị xã Sơn Tây đang lập hồ sơ xử lý hành vi của P.T.T. và phối hợp với các cơ quan chức năng bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho cháu bé.

Phạm Quý
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga kháng nhiều loại kháng sinh, đang phải thở máy" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin