Bé sơ sinh bị bỏ rơi, bệnh viện vô vọng thuyết phục cha mẹ đến nhận con

Tin tứcThứ Tư, 04/11/2020 22:08:40 +07:00
(VTC News) -

Bé sơ sinh vừa chào đời, được bác sĩ nỗ lực cứu sống qua cơn nguy kịch, song bé bị ba mẹ bỏ rơi ở viện.

Ngày 4/11, bà Nguyễn Thị Mỹ Châu, Trưởng phòng Công tác Xã hội, Bệnh viện quận Thủ Đức, TP.HCM cho biết, có một bệnh nhi bị bỏ rơi tại viện, hoàn cảnh rất thương tâm. Nỗ lực tìm lại thân nhân cho bệnh nhi đang rơi vào bế tắc. Hiện, bé hơn 2 tháng tuổi, đang được các bác sĩ chăm sóc, điều trị tích cực tại khoa Hồi sức Nhi.

Sản phụ Hồ Thị Thu (37 tuổi, thường trú tại An Thành, An Thạnh, thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) trước đó vào bệnh viện với tình trạng chuyển dạ. Tại khoa Sản, các bác sĩ đã hỗ trợ cho người mẹ thực hiện phương pháp sinh thường. Bé trai chào đời với cân nặng 1,9kg. Song, sau khi lọt lòng mẹ, cháu không khóc, cơ thể tím tái. Các bác sĩ đã tiến hành hồi sức tích cực và chuyển đến khoa Hồi sức Nhi để điều trị.

Theo BS Trần Thị Diệu Linh, khoa Hồi sức Nhi, thời điểm nhập viện, người mẹ không có lịch sử khám thai nên không rõ tuổi thai của cháu bé. Bác sĩ nhận định bệnh nhi có thể bị suy thai từ trong bụng mẹ, cháu bị nhiễm trùng huyết, suy hô hấp, loạn sản phổi, được điều trị tích cực từ khi chào đời đến nay. Sau khi sinh con 2 ngày, người mẹ được bác sĩ cho xuất viện. Song, từ đó đến nay chị Hồ Thị Thu cùng chồng là anh Bùi Văn Lý không quay lại nhận con.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi, bệnh viện vô vọng thuyết phục cha mẹ đến nhận con - 1

Bé trai bị bỏ rơi đang được chăm sóc tại  BV Quận Thủ Đức. (Ảnh: BVCC)

Bà Châu cho biết: “Bệnh viện đã nhiều lần liên hệ với gia đình, tuy nhiên họ lấy hết lý do này đến lý do khác, không muốn quay lại nhận bé. Đến nay, chúng tôi vẫn cố gắng liên lạc với gia đình bằng nhiều số điện thoại khác nhau, có lần họ nghe máy thì nói nhầm số, những lần khác thì họ không nghe máy”.

Bệnh viện đang nỗ lực phối hợp với phía chính quyền địa phương theo địa chỉ trên chứng minh nhân dân sản phụ cung cấp với hy vọng tìm lại thân nhân cho bệnh nhi. Sự việc cũng đã được báo cáo đến phường Tam Bình, quận Thủ Đức.

Hiện bé được đưa vào danh sách trẻ bị bỏ rơi, song bệnh viện vẫn mong chờ cha mẹ cháu hồi tâm chuyển ý quay lại nhận con, nếu gia đình có khó khăn về mặt kinh tế, bệnh viện sẽ phối hợp hỗ trợ. Tình trạng viêm phổi, nhiễm trùng huyết của bệnh nhi đã được cải thiện tốt, cháu tăng cân đều đặn tuy nhiên vẫn phải hỗ trợ thở oxy qua đường mũi. Các bác sĩ cho biết, nếu diễn tiến sức khỏe thuận lợi, vài ngày tới cháu sẽ được xuất viện.

Phan Nhơn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !