Bé sơ sinh bị bỏ dưới hố ga qua đời, dân mạng không tha thứ cho người mẹ

Ý kiếnThứ Ba, 30/06/2020 07:09:07 +07:00
(VTC News) -

Sự phẫn nộ đối với người mẹ bỏ con sơ sinh không quần áo, bị nắng thiêu đốt dưới hố ga suốt 3 ngày trời một lần nữa dấy lên trên mạng xã hội khi em bé này qua đời.

Ngay khi công an xác định người bỏ bé Nguyễn Văn An ở hố ga tại Sơn Tây (Hà Nội) vào ngày 6/6 chính là mẹ bé, dư luận đã nổi sóng giận dữ, đòi trừng phạt người mẹ nhẫn tâm nỡ coi rẻ tính mạng đứa con mình rứt ruột đẻ ra. Hổ dữ cũng không ăn thịt con, vậy mà người phụ nữ này lại vứt con mình cho côn trùng và thời tiết khắc nghiệt hủy hoại, khiến đứa trẻ ở tình trạng nguy kịch khi được tìm thấy 3 ngày sau đó.

Thương bé, hàng vạn người lo lắng theo dõi quá trình bé được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, mừng vui khi bác sĩ cho biết đôi mắt bị kiến đục của bé có cơ cứu được, rồi lo lắng khi biết bé bị nhiễm trùng máu, điều trị khó khăn. Ai nấy hy vọng em bé có sức sống mãnh liệt để vượt qua 3 ngày khủng khiếp dưới hố ga sẽ tiếp tục chiến thắng tử thần.

Thế nên, khi Bệnh viện Xanh Pôn cho biết bé đã qua đời chiều 29/6, cộng đồng mạng trào lên thương xót. Một lần nữa, sự giận dữ đối với người mẹ lại dấy lên. Nhiều người tự hỏi không biết chị ta cảm thấy thế nào khi biết em bé đã chết.

Hoàng Điệp: Người mẹ này có thấy đau, thấy ân hận không? Dã man quá, khúc ruột của mình mà nhẫn tâm vứt. Không nuôi được thì đem cho, sao lại làm thế với một  đứa trẻ vừa lọt lòng?

Đàm Duyên: Người mẹ của cháu có nhói tim không?

Lung Linh: Không hiểu người sinh ra con nghĩ gì, cảm thấy thế nào khi nhận tin này? Dù có ân hận một nghìn lần thì cũng đã muộn. Nhân đã gieo, quả đắng chị ta phải nhận lấy, day dứt suốt đời.

Bé sơ sinh bị bỏ dưới hố ga qua đời, dân mạng không tha thứ cho người mẹ - 1

Bé An trong thời gian điều trị tại bệnh viện.

Nhiều cư dân mạng cho rằng, người mẹ nhẫn tâm đẩy con mình đến chỗ chết chỉ vì “không có điều kiện nuôi, không muốn người khác biết chuyện” như chị ta giải thích với công an cần phải bị pháp luật nghiêm trị, bởi theo họ, con người này không đáng tha thứ.

Nhiên Đăng: Thương bé An, tôi càng cảm thấy không thể tha thứ cho người đàn bà tội lỗi đã sinh ra bé. Con người này phải bị pháp luật nghiêm trị. Cô ta không xứng đáng được gọi là mẹ.

Hà Thái Đoàn: Ở nước ngoài thì người mẹ đó bị pháp luật trừng trị rồi. Hành vi như vậy quy vào tội giiết người được rồi đó. Ở thiên đàng con sẽ có cuộc sống tốt hơn. Ngủ ngon con nhé.

Dếnh Chinh: Tất Nhiên cái gì cũng có hoàn cảnh của nó, nhưng không thể cứ làm bất cứ việc gì tuỳ tiện rồi đổ cho hoàn cảnh. Pháp luật phải trừng trị thích đáng, đưa ra hình phạt nặng có tính răn đe thật cao cho những ai đang và có ý đinh tương tự. Phải biết sợ, phải biết chùn tay trước hành động ác quỷ này, chứ mềm mỏng thì còn nhiều sinh linh phải chịu cảnh như bé An.

Hong Ninh: Thương con quá. Truy tố người mẹ bỏ con ngay theo Bộ luật Hình sự.

Phan Bảo Ngọc Sơn: Có người mẹ đủ “bản lĩnh” để làm được việc như này ư? Thật kinh khủng, không nuôi được thì cũng phải để chỗ nào cho người ta nuôi. Thương con quá.

Ngân Trần: Không tin được. Người thì đẻ không được, đứa đẻ được thì đi vứt con. Không nuôi thì đưa vào trại mồ côi, vào chùa hoặc cho nhà hảo tâm, ai lại đi vứt như vậy. Đau lòng.

Như Quỳnh: Hận người mẹ kia, không nuôi thì cho ai họ nuôi, để con ở hố ga như thế tội ngập đầu không trả hết.

Dung Truong: Đau lòng, mong kiếp sau con đầu thai trong một gia đình yêu thương con. Không thể tha thứ cho người mẹ như vậy.

Nguyễn Vân Cầu: Mong cho con sớm được siêu thoát, A di đà Phật. Đề nghị xử lý người mẹ. Không nuôi được con lại mang giết con, phải xử thật nặng để làm gương cho những kẻ khác.

Hiện làn sóng giận dữ của dư luận trước cái chết của bé An vẫn chưa lắng xuống.

Bạn có đồng tình với các ý kiến trên? Hãy chia sẻ ở box bình luận phía dưới.

Minh Nhật
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !