Bé sơ sinh 1 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cổng trung tâm nhân đạo chết thương tâm

(VTC News) - Sau một ngày bị bỏ rơi trước cổng, dù được cán bộ trung tâm phát hiện, chăm sóc, cứu chữa nhưng cháu bé sơ sinh một ngày tuổi đã tử vong.

Ngày 22/11, thông tin với báo chí, ông Nguyễn Văn Thoan - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương cho biết, cháu bé khoảng một ngày tuổi bị bỏ rơi trước cửa Trung tâm hoạt động nhân đạo đã tử vong.

Trước đó, vào khoảng 18h30 ngày 20/11, bà Phạm Thị Thu – nhân viên của Trung tâm hoạt động nhân đạo (thuộc Hội chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương) đã phát hiện một cháu bé sơ sinh khoảng một ngày tuổi bị bỏ rơi trước cổng trung tâm.

Be so sinh 1 ngay tuoi bi bo roi truoc cong trung tam nhan dao chet thuong tam hinh anh 1

Nơi cháu bé được phát hiện bị bỏ rơi  

Ngay sau đó, cháu bé được đưa vào trung tâm này để chăm sóc. Tuy nhiên, do mới sinh có sức đề kháng yếu lại bị bỏ ngoài trời nên đến 4h30 sáng 21/11, cháu bé đã tử vong.

Theo ông Nguyễn Trung Dũng - Giám đốc Trung tâm hoạt động nhân đạo, khoảng 18h30 ngày 20/11, cháu bé được phát hiện bị bỏ rơi trước cổng trung tâm.

Thân thể bé được quấn trong một chiếc khăn, có một chiếc áo nhỏ. Nhân viên trung tâm đã đưa bé vào chăm sóc, kiểm tra sức khỏe đồng thời thông báo lên phường Cẩm Thượng (TP Hải Dương).

Tuy nhiên, người nuôi dưỡng cho biết, bé ăn uống không được bình thường như những cháu khác, cháu có ăn nhưng ăn không được thuận.

“Khoảng 0h ngày 21/11, cháu ăn lần 1, hơn 1h cháu ăn lần hai. Khi đó cháu bình thường. Theo kinh nghiệm, người nuôi dưỡng đặt báo thức lúc 4h sáng để dậy cho bé ăn, tuy nhiên khi người này tỉnh giấc phát hiện người cháu bé lạnh toát nên thông tin lại cho chúng tôi. Khi cán bộ trung tâm có mặt thì cháu đã mất rồi", ông Dũng nói.

Sau khi hoàn thiện các thủ tục pháp lý theo quy định, cháu bé đã được trung tâm an táng lúc 17h30 ngày 21/11.

Video: Em bé bị bỏ rơi ở quán phở được cha mẹ nhận lại

==> Xem thêm: Bé trai kháu khỉnh bị bỏ rơi dưới gốc cây khế

Minh Khang
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.