Bế mạc Olympic 2016: Thủ tướng Nhật Bản mặc đồ Super Mario 'đi xuyên trái đất'

Thể thaoThứ Hai, 22/08/2016 09:44:00 +07:00

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã xuất hiện đầy ấn tượng ở lễ bế mạc Olympic Rio 2016 để gửi lời chào đón của xứ mặt trời mọc đến Tokyo 2020 tới bạn bè năm châu.

Trời Rio đã đổ mưa, những hạt mưa nhỏ như làm lắng lại cả Brazil trước giờ nói lời tạm biệt. Sau màn đếm ngược, lễ bế mạc Olympic Rio bắt đầu rộn rã trong tiếng nhạc Samba quen thuộc.

Với Sounds of the City, As Pastorinhas, người Brazil dùng âm nhạc để gửi lời cảm ơn đặc biệt đến những vị khách đã hòa mình vào nhịp sống Olympic tại quốc gia lớn nhất Nam Mỹ gần một tháng qua. 

be-mac-05-0635

 Chủ nhà Brazil tạo nên lễ bế mạc Olympic đầy màu sắc.

207 vận động viên, đại diện cho các quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự Olympic 2016 cùng tiến vào Maracana, sau đó, những khoảnh khắc ấn tượng nhất về Thế vận hội lần thứ 31 lần lượt hiện lên.

Ấy là huyền thoại sống Micheal Phelps với tấm HCV Olympic thứ 23 trong sự nghiệp, là ông hoàng chạy nước rút Usain Bolt với cú ăn 3 (3 lần liên tiếp vô địch đủ 3 nội dung chạy 100m,200m, 4x100m tiếp sức), là Mo Farah - người đầu tiên bảo vệ thành công 2 chức vô địch 5000m, 10.000m, là đoàn thể thao người tị nạn lần đầu tiên tham dự Olympic và giành được 1 HCV,  là Fiji - đất nước bé nhỏ ở châu Đại Dương với tấm HCV đầu tiên ở môn rugby…

be-mac-07-0655

Các VĐV cầm quốc kỳ của 207 đoàn dự Olympic tiến vào sân trong lễ bế mạc. 

Trước khi phần 1 của lễ bế mạc kết thúc bằng màn bắn pháo hoa hoành tráng. Âm nhạc một lần nữa trở thành nhịp cầu kết nối mọi người. DJ Dolores và dàn nhạc Santa Massa đã biểu diễn cùng nhau suốt 15 năm qua và lần này, họ mới đến Maracana không chỉ là không khí lễ hội mà còn truyền thông điệp về tinh thần Olympic, sự đoàn kết, hạnh phúc và niềm tự hào của Brazil.

Phần 2 lễ bế mạc như thông lệ là nghi thức trao huy chương cho nội dung Marathon, nội dung được xem là khởi nguồn cho Olympic. VĐV Eliud Kipchoge của Kenya là người có vinh dự bước lên bục cao nhất ở nội dung này. Đây là tấm HCV thứ 6 của Kenya tại Rio 2016.

Tiếp đến, lá cờ Olympic được thị trưởng thành phố Rio trao lại cho bà Yuriko Koike, thị trưởng Tokyo, thành phố đăng cai Thế vận hội lần thứ 32. Cùng với đó là lời cảm ơn bằng rất nhiều thứ tiếng trên thế giới.

be-mac-23-0838

Cờ Olympic được trao lại cho Tokyo 

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã xuất hiện đầy bất ngờ trên sân Maracana để gửi lời chào đón của Tokyo tới tất cả bạn bè năm châu.

Ông Shinzo Abe đã đi từ clip giới thiệu về Olympic Tokyo 2020 đến… Maracana trên bục biểu diễn ở khu vực giữa sân bằng chiếc ống xuyên tâm trái đất mà Doraemon tặng cho chàng thợ sửa ống nước Super Mario trong sự bất ngờ của tất cả những người theo dõi.

Prime-Minister-of-Japan-S

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe

Japanese-Prime-Minister-S

 

Abe-01

 Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe vẫy tay chào khán giả ở Maracana

Trước đó chủ nhà của Olympic 2020 đã mang tới Rio một màn biểu diễu ấn tượng, thể hiện sức mạnh công nghệ của xứ sở mặt trời mọc thông qua hình ảnh của những người máy cúi chào hay hình ảnh 4D.

Vượt qua rất nhiều khó khăn, Rio đã tổ chức thành công Olympic 2016. Ông Carlos Nuzman - Chủ tịch của Ủy ban Olympic Rio 2016 nói rằng người dân Brazil hạnh phúc và tự hào vì thế vận hội này. Họ chính là những người xứng đáng nhận tấm HCV cao quý nhất của Olympic với sự đón tiếp nồng hậu.

"Một Brazil thống nhất đã mang tới một Olympic đa dạng, đẹp đẽ, nhiều giá trị, thống nhất trong đa dạng", chủ tịch IOC nói trong lễ bế mạc.

Sau gần 1 tháng tranh tài, Olympic Rio đã khép lại với ngọn lửa thiêng trên đài đuốc tắt dần nhưng đồng thời mở ra một hành trình mới trong 4 năm nữa để tất cả lại hội về Tokyo. 

Hà Thành
Bình luận
vtc.vn