Bế mạc Olympic 2012: Hoành tráng chưa từng thấy

Thể thaoThứ Hai, 13/08/2012 06:23:00 +07:00

(VTC News) - Sau 15 ngày tranh tài, Olympic London 2012 đã chính thức khép lại bằng Lễ Bế mạc không khác gì một siêu tiệc âm nhạc hoành tráng chưa từng thấy.

(VTC News) - Sau 15 ngày tranh tài, Olympic London 2012 đã chính thức khép lại bằng lễ bế mạc không khác gì một siêu tiệc âm nhạc hoành tráng chưa từng thấy trong lịch sử.

Đạo diễn Danny Boyle nói rằng, nếu Lễ Khai mạc Olympic 2012 giống như lễ cưới đầy phần long trọng thì Lễ Bế mạc sẽ là bữa tiệc cưới rộn ràng âm nhạc, nụ cười và niềm hân hoan hạnh phúc. Hạnh phúc ấy là thứ duy nhất còn lại sau những ngày khổ luyện, tranh tài.

Sân vận động Olympic trong Lễ Bế mạc với một góc chụp từ trên cao đầy ấn tượng. 

Còn đây là hình ảnh chụp từ trên khán đài với ống kính "mắt cá", tạo hiệu ứng cầu cho hình ảnh. 


Để chuẩn bị cho lễ bế mạc này, BTC đã phải huy động tới 4100 người tham gia biểu diễn, trong đó có 3500 các tình nguyện viên là người lớn và 380 em nhỏ.

Emily Sande đã mở màn Lễ bế mạc với ca khúc nổi tiếng Read all about it được viết bởi Green. Sau đó Timothy Spall tái hiện vai Thủ tướng Anh, Winston Churchill - Nhân vật mà ông đã đóng trong bộ phim The King's Speech. Đặc biệt, Spall còn đọc những lời được trích từ vở kịch Tempest (Giông Tố) của kịch gia thiên tài William Shakespeare – tác phẩm mà đạo diễn Danny Boyle đã lấy làm nguồn cảm hứng chính cho Lễ Khai mạc và Bế mạc.

Emily Sande đã mở màn Lễ Bế mạc với ca khúcRead all about it   

Tái hiện những công trình nổi tiếng của London qua các mô hình trong chương mục có tên gọi: Giờ cao điểm.

Tiếp đến là sự xuất hiện của Hoàng tử xứ Wales, Harry và Chủ tịch IOC, tiến sĩ Jacques Rogge Presiden tại Lễ Bế mạc.

Hoàng tử xứ Wales, Harry (giữa) và Chủ tịch IOC, tiến sĩ Jacques Rogge Presiden trong buổi Lễ Bế mạc.  


Ngay sau đó là Lễ hội đường phố với hàng loạt vũ điệu sôi động nối vào nhau đến bất tận, tái hiện Lễ hội kim cương, kỷ niệm 60 năm trị vì Vương quốc Anh của Nữ Hoàng Elizabeth.

Khi Lễ hội đường phố kết thúc cũng là lúc 204 đoàn thể thao đến từ 204 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đã tham dự Thế vận hội mùa hè lần thứ 30 cùng tràn vào sân trong một Lễ diễu hành thân thiện.

 

Cũng trong Lễ diễu hành này, BTC đã tiến hành nghi lễ quen thuộc, trao bộ huy chương cuối cùng cho các VĐV của môn Marathon – môn thi khởi thủy của Olympic loài người.

Trao huy chương cho các VĐV của môn chạy Marathon. Giành HCV là VĐV Stephen Kiprotich của Uganda, HCB là Abel Kirui của Kenya và HCĐ là Wilson Kipsang Kiprotich cũng của Kenya.   


Siêu tiệc âm nhạc tại Lễ Bế mạc Olympic London sau đó đi vào phần cao trào với sự xuất hiện của hàng loạt những ca sĩ, nhóm nhạc lừng danh xứ sương mù như: Hình ảnh về nhóm nhạc huyền thoại The Beatles, sự xuất hiện của Ray Davies, Jessie J, George Michael hay 5 cô gái của nhóm Spice Girls…

Jessie J 

Nhóm Spice Girls trên nóc những chiếc taxi đặc trưng của London

Ngoài ra, còn có cả sự xuất hiện của các siêu mẫu hàng đầu nước Anh là Kate Mode, Lily Donalson, ca sĩ diễn viên điện ảnh Russell Brand... cùng sải bước trên sân khấu như trên sàn catwalk.

 Các siêu mẫu hàng đầu của nước Anh.


Cuối cùng là phần trao lại quyền đăng cai Thế vận hội lần thứ 31 cho thành phố Rio de Janeiro, Brazil cùng lễ hạ cờ và tắt đuốc.

Thị trưởng thành phốRio de Janeiro nhận cờ đăng cai Olympic 2016 từ Chủ tịch IOC, tiến sĩ Jacques Rogge Presiden. 

Đài lửa Olympic London được hạ xuống 

Trước khi trao lại quyền đăng cai cho thành phố Rio de Janeiro, Trưởng BTC Olympic 2012, Lord Coe khẳng định: “Khi cơ hội đến, nước Anh đã hoàn thành sứ mệnh và chúng tôi đã truyền được cảm hứng cho một thế hệ. Tạm biệt London, hẹn gặp lại ở Rio de Janeiro, Brazil vào năm 2016!”.

 Tạm biệt London

 


Hà Thành

Bình luận
vtc.vn