Video: Bế mạc giải Golf 'Vì Trường Sa thân yêu'
  • Zalo

Video: Bế mạc giải Golf 'Vì Trường Sa thân yêu'

Golf Chủ Nhật, 22/12/2019 14:48:12 +07:00

(VTC News) - Giải golf "Vì Trường Sa thân yêu" kết thúc sau 1 ngày tranh tài với 130 golf thủ góp mặt.

Sau 1 ngày tranh tài sôi nổi, giải Golf “Vì Trường Sa thân yêu” kết thúc tốt đẹp tại sân golf KN Golf Links Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Đây là hoạt động rất ý nghĩa và thiết thực hướng về biển đảo xa xôi, và được Đài TNVN VOV cùng Bộ tư lệnh hải quân vùng 4 tham mưu.

Với quy mô tổ chức chuyên nghiệp của KN Golf Link, sân golf tốt nhất Việt Nam 2019, giải đã thu hút được sự tham gia của hơn 130 golf thủ tới từ khắp các tỉnh thành trên cả nước và cả nước ngoài. Đây là giải đấu nhằm chào mừng kỷ niệm 45 năm giải phóng Quần đảo Trường Sa, đồng thời cũng là dịp để các mạnh thường quân cùng chung tay góp phần hướng về nơi biên giới, hải đảo.

"Bên cạnh mục tiêu chính là việc thu hút các nguồn lực xã hội để hướng về Trường Sa thân yêu, đây còn là giải đấu được đánh giá cao về chuyên môn, vì cũng là vòng loại của VCK Mercedes Trophy 2020, 1 trong những giải golf danh giá nhất của Việt Nam", ông Nguyễn Thế Kỷ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) chia sẻ.

Hơn 130 golfer thi đấu thể thức đấu gậy 18 hố theo Handicap system 36 với kết quả chung cuộc: Giải đánh ít gậy nhất Best Gross thuộc về golf thủ Đỗ Duy Hiền. Các giải kỹ thuật: giải phát bóng xa nhất thuộc về golf thủ Jeon Deugyong của Hàn Quốc, giải phát bóng gần cờ nhất thuộc về golf thủ Nguyễn Văn Hồng. Còn ở bảng nữ, golf thủ Ahn Sang Kum của Hàn Quốc đã giành chức vô địch.

Với chủ đề “Biển Ngọt”, những đóng góp thu được từ giải Golf sẽ được sử dụng vào xây dựng hệ thống máy lọc nước biển thành nước ngọt phục vụ sinh hoạt cho một số đảo còn gặp nhiều khó khăn và học bổng giá trị cho các con em chiến sĩ, cán bộ đang công tác tại quần đảo này.

Vì ý nghĩa cao đẹp đó, tổng giá trị huy động được từ giải đấu đã lên đến con số gần 145 tỷ đồng. Trong đó, 5,5 tỷ đồng thu được thông qua đấu giá và quyên góp tại đêm gala tổng kết giải, hơn 17 tỷ đồng được quyên góp dành cho việc lắp đặt công trình “Biển Ngọt Trường Sa”, 10 tỷ đồng dành cho Quỹ Hỗ trợ nhân đạo và Khuyến học tỉnh Khánh Hòa, 3 tỷ đồng dành cho Cán bộ chiến sỹ Vùng 4 Hải Quân đón tết và hơn 100 tỷ đồng là giá trị đóng góp bằng việc xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ công tác bảo vệ biển đảo của Vùng 4 Hải Quân cùng nhiều khoản đóng góp khác để ủng hộ khuyến học cho con em Vùng 4 Hải Quân và huyện đảo Trường Sa.

Đây là hoạt động rất ý nghĩa và thiết thực mà một giải đấu thể thao đã mang lại cho quân và dân ta ở nơi biển đảo xa xôi.

Minh Ngọc
Bạn có cảm nghĩ gì về "Video: Bế mạc giải Golf 'Vì Trường Sa thân yêu'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất