Bế mạc Giải bắn súng trẻ toàn quốc Cúp Jin Jong Oh: Huyền thoại Olympic hẹn ngày trở lại

Thể thaoThứ Tư, 03/07/2019 09:37:00 +07:00

Giải vô địch Bắn súng trẻ toàn quốc Cúp Jin Jong Oh – Ginseng Khan 2019 bế mạc sau 2 ngày thi đấu sôi nổi tại trường bắn Trung tâm HLTTQG Hà Nội.

Kết quả sau 2 ngày thi đấu, ở nội dung 10m súng ngắn hơi nữ, xạ thủ trẻ đầy triển vọng Bùi Thuý Thu Thuỷ đã giành HCV với thành tích là 562 điểm. Thu Thuỷ được xem là nữ xạ thủ trẻ xuất sắc hiện nay cho các mục tiêu chinh phục SEA Games và các đấu trường quốc tế lớn.

Dẫn đầu ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam là xạ thủ Lại Công Minh (TP.HCM) với thành tích là 559 điểm; dẫn đầu ở nội dung 10m súng trường hơi nữ là VĐV Đỗ Thuý Hiền (Vĩnh Phúc) với 617,6 điểm; dẫn đầu ở nội dung 10m súng trường hơi nam là VĐV Phạm Văn Khánh (Vĩnh Phúc) với thành tích 604,3 điểm.

jin jong oh ban sung

 

Ngoài việc được trao thưởng cho các vị trí nhất, nhì, ba ở mỗi nội dung, các VĐV còn được trao chứng chỉ tham dự giải đấu của VĐV được xem là tượng đài của làng Bắn súng thế giới – Jin Jong Oh. Nhà vô địch Olympic Jin Jong Oh cũng cho biết ở giải đấu sắp tới tới anh sẽ sang Việt Nam tổ chức giải đấu, giao lưu và bắn giao hữu với các VĐV trẻ.

Có mặt trao thưởng và truyền cảm hứng tại giải đấu đầy ý nghĩa này, nhà vô địch Olympic 2016 Hoàng Xuân Vinh cho biết giải đấu là một ý tưởng đầy mới mẻ của Liên đoàn Bắn súng Việt Nam phối hợp cùng nhà vô địch Olympic Jin Jong Oh nhằm khích lệ các VĐV trẻ, truyền cho các em niềm đam mê với môn Bắn súng, khuyến khích sự phát triển của phong trào Bắn súng trên cả nước.

“Jin Jong Oh là nhà vô địch đã từng 4 lần đứng trên đỉnh cao nhất của 3 kỳ Olympic. Đây là một thành tích mà bất cứ VĐV nào cũng phải ngưỡng mộ và chính vì lý do này mà Jin Jong Oh được xem là tượng đài của Bắn súng thế giới.

Tôi cũng từng nhiều lần được thi đấu cùng Jin Jong Oh và mong rằng, từ những giải đấu như thế này, chúng ta sẽ có thêm nhiều nhà vô địch Olympic hơn nữa”, nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh nói và mong rằng Bắn súng Việt Nam sẽ nhận được nhiều sự quan tâm hơn nữa, có được trường bắn hiện đại, là điều kiện cho các VĐV phát huy tài năng.

T.S
Bình luận
vtc.vn