Bé gái Việt Nam 12 tuổi mang thai tại Trung Quốc: Cảnh sát bắt kẻ buôn người

(VTC News) - Cảnh sát địa phương bắt giữ kẻ bắt cóc và bán bé gái 12 tuổi người Việt Nam cho khách hàng ở Từ Châu, tỉnh Giang Tô.

Cảnh sát tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc xác nhận vừa bắt giữ người phụ nữ liên quan đến việc buôn bán bé gái 12 tuổi người Việt Nam sau khi nhận được thông báo từ bệnh viện.

Be gai Viet Nam 12 tuoi mang thai tai Trung Quoc: Canh sat bat ke buon nguoi hinh anh 1

 Bé gái Việt Nam 12 tuổi mang thai 3 tháng ở Giang Tô, Trung Quốc

Sau khi nhận thông tin về bé gái 12 tuổi người Việt Nam mang thai từ các bác sỹ địa phương, cảnh sát Giang Tô tổ chức điều tra và xác định kẻ buôn người là một phụ nữ họ Tạ, trú tại tỉnh Hà Nam. Bà này bắt cóc cô bé rồi bán cho người đàn ông họ Lưu ở Từ Châu, tỉnh Giang Tô.

Theo Bệnh viện trung tâm Từ Châu, Tạ và Lưu nói là người thân khi đem em đến khám thai và nói rằng cô bé đã 20 tuổi. Khi đó, cái thai của bé gái đã được 3 tháng tuổi.

Be gai Viet Nam 12 tuoi mang thai tai Trung Quoc: Canh sat bat ke buon nguoi hinh anh 2

 Hình ảnh được cho là phim siêu âm thai của bé gái

Tuy nhiên, theo quan sát của các bác sỹ, bé gái này không thể đủ 20 tuổi như Tạ và Lưu khai báo nên nhờ đến sự can thiệp của cảnh sát.

Trước đó, cô bé không thể giao tiếp với các bác sỹ và muốn nói rằng mình là người ngoại quốc khi được thăm khám.

Cảnh sát Giang Tô sau đó bắt giữ Tạ và Lưu để phục vụ quá trình điều tra.

Tùng Đinh (Nguồn: Global Times)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.