Bé gái Việt chết ở Nhật Bản: Hội đồng giáo dục xin lỗi và quyết tìm ra hung thủ
  • Zalo

Bé gái Việt chết ở Nhật Bản: Hội đồng giáo dục xin lỗi và quyết tìm ra hung thủ

Thế giới Thứ Hai, 27/03/2017 06:58:00 +07:00

Người đứng đầu Hội đồng giáo dục thành phố Matsudo luôn miệng nói lời xin lỗi và tỏ ra tức giận, đồng thời khẳng định sẽ bằng mọi cách tìm ra hung thủ sát hại bé gái người Việt.

Ngày 24/3, bé Lê Nhật Gia Linh mang quốc tịch Việt Nam đang học lớp 3 tại thành phố Matsudo mất tích khi đang trên đường đến trường. 2 ngày sau đó, cảnh sát đã phát hiện thi thể của em trong một con mương tại thành phố Abiko, tỉnh Chiba, Nhật Bản.

Thi thể bé Gia Linh được tìm thấy ở gần sông Tonegawa, nằm gần ga Toride và xung quanh là cánh đồng trải dài khoảng 2km theo hướng đông nam.

photo-1-1490548824262

 Thi thể cô bé người Việt được phát hiện sau 2 ngày mất tích.

Trong cuộc họp báo tối 26/3, Hội đồng giáo dục thành phố Matsudo cho biết, vẫn chưa tìm được manh mối gì của hung thủ. Người đứng đầu hội đồng luôn miệng xin lỗi và tỏ ra tức giận, ông nói, nhất định sẽ tìm ra hung thủ sát hại bé gái người Việt.

Một thầy giáo trong trường tiểu học, nơi cô bé người Việt theo học cho biết, thầy và bé Gia Linh hay chào hỏi nhau ở hành lang, sự ra đi của bé khiến thầy bị sốc và bày tỏ tiếc thương vì không thể giúp được gì cho cô bé.

Vụ mất tích được xác nhận sau khi cô giáo của trường gọi điện cho gia đình thông báo bé Gia Linh không đến trường và thân nhân đã trình báo cảnh sát sau khi không tìm được bé.

Theo các nguồn tin trên mạng, do trường học gần nhà và là tuyến đường quen thuộc nên em thường tự đi học một mình.

Video: Thông tin vụ bé gái người Việt chết ở Nhật Bản 

Một camera an ninh đã ghi được hình có một ôtô xuất hiện trên cung đường em Linh đi học và dường như đã theo dõi em trong khoảng một tháng. Tuy nhiên, biển số xe đã bị che.

Theo thông tin thêm từ cảnh sát, họ còn nhận được tin báo sau đó là chiều 24/3 có một bé gái nhận dạng giống bé Linh ở gần một công viên thuộc thành phố Matsudo cùng với một vài người khác. Hiện tại, cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Nguồn: Tri Thức Trẻ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bé gái Việt chết ở Nhật Bản: Hội đồng giáo dục xin lỗi và quyết tìm ra hung thủ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin