Bé gái Việt bị sát hại ở Nhật: Người bố yêu cầu tử hình hung thủ

(VTC News) - Anh Lê Anh Hào, cha của bé Lê Thị Nhật Linh mới đây đã đăng tải video con gái đi chơi ở tháp Tokyo và kêu gọi ký tên tử hình thủ phạm Yasumasa Shibuya.

Ngày 20/10 vừa qua, anh Lê Anh Hào, bố của bé gái Nhật Linh, 9 tuổi, bị sát hại hồi tháng 3 tại tỉnh Chiba, đã đăng video con gái từng đi chơi ở Tháp truyền hình Tokyo, kêu gọi người dùng mạng ký tên yêu cầu tử hình nghi phạm, theo Houdoukyoku. Anh nói: “Hãy nhìn xem, chúng tôi đã đi chơi Tháp Tokyo. Nhật Linh đáng yêu chừng nào. Chúng tôi không thể hiểu được tại sao cháu bị sát hại mà hắn không bị kết án tử hình.”

Trước đó, ngày 24/3/2017, thông tin bé Lê Thị Nhật Linh, 9 tuổi, một bé gái người Việt bị sát hại khiến dư luận rúng động. Cô bé chỉ mới là học sinh lớp ba, bị mất tích khi đang đi tới trường ở thành phố Matsudo, tỉnh Chiba. Thi thể bé được phát hiện hai ngày sau đó gần con mương ở thành phố Abiko, Chiba.


Hiện trường phát hiện thi thể nạn nhân 

Ngay sau sự việc, cảnh sát nhanh chóng vào cuộc. Đến tháng 4/2017, cảnh sát bắt Yasumasa Shibuya, 46 tuổi, hội trưởng phụ huynh tại trường tiểu học của bé Linh và xác định hắn ta chính là hung thủ. Ông ta bị nghi bỏ lại thi thể bé và sau đó bị truy tố vì tội giết người và các tội danh khác. Shibuya bị truy tố dựa trên bằng chứng ADN thu thập được từ thi thể nạn nhân.

Theo như nguồn tin điều tra, Shibuya bị truy tố dựa trên bằng chứng ADN thu thập được từ thi thể nạn nhân. Mẫu tóc được tìm thấy trong xe hung thủ cũng khớp với mẫu ADN của bé Linh.


Thủ phạm Yasumasa Shibuya

Shibuya được cho là đã bắt cóc bé Linh và tấn công tình dục trước khi sát hại và bỏ lại thi thể gần mương. Nghi phạm sống cách nhà bé Linh khoảng 300 m và đã tham gia tuần tra đảm bảo an toàn cho các bé đến trường.

Video: Cảnh sát Nhật tìm ra nghi phạm sát hại bé gái người Việt như thế nào?

Vào ngày 26/5/2017, các uỷ viên công tố tỉnh Chiba, đã ra quyết định khởi tố tên Yasumasa Shibuya. Hình phạt cuối cùng cho kẻ sát nhân tàn nhẫn này sẽ được quyết định vào phiên xét xử ngày 28/11 tới.


Thủ phạm bị bắt giữ

Trước đó trong quá trình điều tra vụ án, nghi phạm Shibuya liên tục chối cãi và đòi đưa ra bằng chứng ngoại phạm giả. Bố của bé Nhật Linh cũng đã từng bức xúc nói rằng: "Nghi phạm Shibuya xin hãy khai báo sự thật. Tôi không thể tha thứ được, hung thủ phải bị trừng phạt".


Anh Hào viếng mộ con gái tại địa điểm tìm thấy thi thể của bé, 6 tháng sau khi xảy ra vụ việc

Không riêng vụ án của Nhật Linh, trước đó Nhật Bản từng xảy ra hai vụ án ấu dâm, giết người gây chấn động và trong cả hai vụ, hung thủ đều lĩnh án tử hình.

Năm 2014, Yasuhiro Kimino bắt cóc, xâm hại tình dục, sát hại và chặt thi thể bé gái học lớp một Ikuta Mirei. Năm 2016, tên này bị treo cổ ở Kobe. Năm 2004, nhân viên giao báo Kobayashi bắt cóc, có hành vi dâm ô và giết hại bé gái lớp một Kaede Ariyama. Y bị treo cổ ở Osaka năm 2013.

>>> Đọc thêm: Vụ sát hại bé gái Việt bị sát hại ở Nhật sắp được đưa ra xét xử

 (Nguồn: Houdoukyoku)

CL
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU