• Zalo

Bé gái Việt bị sát hại ở Nhật Bản: Nghi phạm không trả lời gì khi thẩm vấn

Thế giới Thứ Sáu, 14/04/2017 15:31:00 +07:00

Nghi phạm vụ bé gái Việt bị sát hại ở Nhật im lặng và từ chối trả lời bất cứ câu hỏi nào từ phía cơ quan điều tra sau khi bị bắt giữ.

Thông tin này được cảnh sát tỉnh Chiba cung cấp trong buổi họp báo diễn ra 13h ngày 14/4, theo giờ địa phương. 

Cảnh sát cũng cho biết, họ đã tịch thu một trong hai chiếc xe của nghi phạm có thể được y sử dụng để chở thi thể bé Linh đi phi tang. 

"Về động cơ sát hại bé Linh, chúng tôi vẫn đang điều tra và sẽ thông báo ngay khi có kết quả", ông Ishii Masayuki, cảnh sát trưởng Chiba cho hay và khẳng định vẫn chưa xác định thêm đồng phạm tham gia cùng với nghi phạm.

Video: Cảnh sát Nhật Bản họp báo sau khi bắt nghi phạm sát hại bé gái người Việt

Trước đó, cảnh sát Nhật Bản thông báo bắt giữ người đàn ông được cho là có liên quan tới vụ bé gái Việt Nam Lê Nhật Gia Linh bị bắt cóc và sát hại tại Abiko, Chiba.

Người đàn ông bị bắt giữ có tên là Shibuya Yasumasa, 46 tuổi, làm việc tại một công ty cho thuê bất động sản và hiện sống ở khu vực gần ga Mutsumi, Matsudo, cách nhà bé Linh 300m.  

Theo các nhà điều tra, nghi phạm bị bắt giữ sau khi cảnh sát phát hiện mẫu DNA của người đàn ông này trùng khớp với mẫu DNA thu được tại hiện trường.

Hinh anh

 Nghi phạm sát hại bé Gia Linh. (Ảnh: Asahi)

Vào buổi chiều trước khi bắt giữ, nghi phạm đã từ chối trả lời báo giới khi được phỏng vấn qua camera an ninh trước nhà ông về vụ sát hại bé Nhật Linh.

Đến 7h55 sáng 14/4, nghi phạm ra khỏi nhà ở tầng 4 một khu chung cư, bị bắt các điều tra viên bắt giữ và áp giải lên ô tô. Nhưng y lại không hề tỏ ra bất ngờ mà thậm chí còn bình thản và không hề chống cự.

Theo một người hàng xóm của Shibuya, y hiện sống với vợ và 4 đứa trẻ. Nhờ vào việc tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội, Shibuya được các phụ huynh chọn là hội trưởng hội phụ huynh và đảm nhận trách nhiệm giám sát trẻ em tới trường. Con của nghi phạm cũng được cho là học cùng trường với bé Linh. 

Song Hy (Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều