Bé sơ sinh chào đời vẫn còn nguyên bọc ối
  • Zalo

Bé sơ sinh chào đời vẫn còn nguyên bọc ối

Tin tức Thứ Năm, 26/11/2020 17:30:00 +07:00
(VTC News) -

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội vừa đỡ đẻ thành công cho trường hợp sản phụ sinh con còn nguyên bọc ối.

Sản phụ là Nguyễn Thị T. (SN 1993, trú tại Thanh Hóa) mang song thai nhập viện Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội ở tuần thứ 36. Do có hiện tượng vỡ ối sớm, sản phụ được chỉ định mổ lấy thai. 

Theo BS Lê Quang Hoà - Phó trưởng khoa Sản nhiễm trùng C3, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, 2h ngày 22/11, bé gái đầu tiên vỡ ối chào đời thuận lợi. Bé nặng 1,8kg, khóc to, tình trạng khỏe mạnh. Sau đó, bác sĩ tiến hành lấy bé gái tiếp theo.

Bé sơ sinh chào đời vẫn còn nguyên bọc ối - 1

Ảnh: BVCC.

Tuy nhiên, trái ngược với người chị cả, em bé thứ hai chào đời trong tình trạng vẫn còn nguyên trong bọc ối. Mặc dù túi ối trơn trượt và rất khó xử lỹ, nhưng các bác sĩ đã đưa em bé ra khỏi bụng mẹ một cách an toàn.

“Tiếp đến, chúng tôi tiến hành rạch túi ối, nước ối thoát ra dần và lớp màng ối được bóc ra khỏi người bé. Cả ekip thành công đón công chúa thứ hai cất tiếng khóc chào đời với cân nặng 2kg. Cả 2 con đều khỏe mạnh và trộm vía rất đáng yêu”, BS Hoà nói.

Theo BS Hoà, thông thường để chuẩn bị bé chào đời, túi ối sẽ vỡ luôn dưới tác động của những cơn co bóp tử cung trong quá trình chuyển dạ của người mẹ hoặc các thao tác chuyên môn bác sĩ trong quá trình phẫu thuật.

Vì vậy, trẻ sơ sinh chào đời còn nguyên trong bọc ối hay còn gọi là “đẻ bọc điều” là hiện tượng rất hiếm gặp và được coi là rất may mắn.

Hiện tại, sức khoẻ của cả mẹ và hai bé sơ sinh đều ổn định.

Phạm Quý
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bé sơ sinh chào đời vẫn còn nguyên bọc ối" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin