Báo Điện tử VTC News

Bé gái sơ sinh 3 ngày tuổi bị bỏ rơi bên vệ đường ở Hải Phòng

(VTC News) - Bé gái khoảng 3 ngày tuổi bị bỏ rơi bên vệ đường ở Hải Phòng, chính quyền địa phương đang thông báo tìm thân nhân cho cháu bé nhưng chưa ai đến nhận.

Chiều 26/8, thông tin với PV VTC News, ông Đỗ Văn Khoái – Chủ tịch UBND xã Vinh Quang (Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng) cho biết, người dân địa phương vừa phát hiện một bé gái bị bỏ rơi ở rìa đường thôn Cúc Phố, xã Vinh Quang.

Cháu bé khoảng 3 ngày tuổi, nặng 3,5kg.

Be gai so sinh 3 ngay tuoi bi bo roi ben ve duong o Hai Phong hinh anh 1

Bé gái 3 ngày tuổi bị bỏ rơi bên vệ đường ở huyện Vĩnh Bảo (Hải Phòng).

Trước đó, tối 25/8, hai vợ chồng người dân thôn Cúc Phố, xã Vinh Quang chở nhau về nhà ngoại chơi thì nghe tiếng trẻ con khóc ở rìa đường.

Hai vợ chồng dừng lại kiểm tra và phát hiện một bé gái hồng hào, đáng yêu được quấn trong chiếc chăn màu hồng, xung quanh không còn vật dụng gì khác cũng không lời nhắn nhủ nào từ người thân cháu bé.

Ngay sau đó, hai vợ chồng này báo chính quyền địa phương. Thời điểm ông Khoái nhận tin báo là lúc 22h ngày 25/8.

Ngay sau khi nắm được sự việc, chính quyền địa phương cử các cán bộ đến lập biên bản sự việc, đồng thời đưa cháu bé về Trạm Y tế xã Vinh Quang để bé được theo dõi, chăm sóc sức khỏe.

“Chúng tôi cũng thông báo trên hệ thống đài truyền thanh xã, Đài phát thanh huyện Vĩnh Bảo để tìm người thân cho bé nhưng hiện tại chưa có ai là người thân tới nhận”, ông Khoái nói.

Vị này cho biết bé gái vẫn đang được chăm sóc tại Trạm Y tế xã Vinh Quang, bé ngủ ngoan, không quấy khóc.

Bé gái sơ sinh nặng hơn 1kg bị bỏ rơi trước nhà dân

Bé gái sơ sinh nặng hơn 1kg bị bỏ rơi trước nhà dân

Một bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ lại trong thùng giấy đặt trước cổng nhà người dân ở xã Tân Sơn, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An).
Mẹ bỏ rơi bé sơ sinh bị sứt môi vừa chào đời

Mẹ bỏ rơi bé sơ sinh bị sứt môi vừa chào đời

Sau một ngày con trai cất tiếng khóc chào đời, người phụ nữ 38 tuổi để con lại bệnh viện rồi bỏ đi, các y, bác sĩ đang thay nhau chăm sóc bé.
 

 
Nguyễn Huệ - Minh Khang
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU