Bé gái sơ sinh 2 ngày tuổi bị bỏ rơi giữa vườn tràm

Tin nhanh 24hThứ Sáu, 05/03/2021 11:13:23 +07:00
(VTC News) -

Khi đang đi nhặt củi ở vườn tràm, người dân phát hiện bé gái 2 ngày tuổi được bọc trong túi nilong ở gốc cây nên đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Sáng 5/3, ông Đàm Văn Tứ - Chủ tịch UBND xã Quảng Hưng (huyện Quảng Trạch) cho biết, dân địa phương vừa phát hiện 1 bé gái sơ sinh khoảng 2 ngày tuổi bị bỏ rơi giữa vườn tràm sát bãi biển tại địa phương này.

Theo đó, chiều 4/3, trong lúc chị Hồ Thị Khâm đi nhặt củi tại khu vực vườn tràm sát bãi biển thuộc thôn Hưng Lộc, thì phát hiện tiếng khóc của trẻ em phát ra. Lại gần nơi phát ra tiếng khóc, chị Khâm tá hoả phát hiện một bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn, không mặc quần áo, được bọc trong túi nilon.

Bé gái sơ sinh 2 ngày tuổi bị bỏ rơi giữa vườn tràm - 1

Bé gái sơ sinh sau đó được người dân đưa đến bệnh viện để các y bác sĩ kiểm tra, chăm sóc. 

Ngay sau đó, chị Khâm và người dân xung quanh lập tức trình báo với cơ quan chức năng và đưa bé đến trạm y tế gần đó để cấp cứu.

Bé gái sơ sinh sau đó được chuyển vào chăm sóc đặc biệt ở Khoa nhi – Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình. Các bác sĩ xác định bé gái chỉ mới 2 ngày tuổi, nặng khoảng 2kg, lúc nhập viện cơ thể bé gái có nhiều vết côn trùng cắn, tại rốn có dấu hiệu của hoại tử,.

Tại đây, bé được các bác sĩ chăm sóc, xử lý các vết thương và phần hoại tử. Phòng Công tác xã hội của bệnh viện cũng có mặt và mua cho bé một số đồ dùng cần thiết. Hiện sức khoẻ bé gái dần ổn định.

Theo ông Tứ, cơ quan chức năng đang tiến hành lập hồ sơ, thông báo xác minh thân nhân cháu bé. Nếu người thân không đến nhận thì chính quyền địa phương sẽ cho làm thủ tục nhận nuôi theo đúng quy định của pháp luật.

MINH TUẤN

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn