• Zalo

Bé gái lớp 2 suýt bị người lạ bắt cóc ngay trước cửa nhà

Chuyện vụ ánThứ Ba, 17/05/2016 05:00:00 +07:00

(VTC News)- Thấy có dấu hiệu khả nghi, một thầy giáo địa phương kịp thời giải cứu thành công một bé gái học lớp 2 có kẻ lạ mặt định bắt cóc.

(VTC News) - Đang chơi ở ngoài đường cách nhà 20m, bé gái lớp 2 bất ngờ bị người đàn ông lạ mặt bế thốc lên xe.  

Chiều nay (17/5), thông tin với PV VTC News, ông Nguyễn Văn Nghị - Trưởng Công an xã Bạch Đằng (Tiên Lãng, Hải Phòng) cho biết, tại địa phương này vừa xuất hiện người đàn ông lạ mặt có dấu hiệu bắt cóc trẻ em, đã được một thầy giáo ngăn chặn, giải cứu thành công.

Theo đó, vào 9h ngày 14/5, tại thôn Xuân Quang (xã Bạch Đằng, Tiên Lãng), xuất hiện một người đàn ông lạ mặt khoảng 50 tuổi, đội mũ bảo hiểm có kính chắn phía trước chỉ lộ đôi mắt.

Người này đi xe máy tiến lại gần cháu Hoàng Thị Huyền Trân (SN 2008, học lớp 2 Trường Tiểu học Bạch Đằng), đang chơi ở ngoài đường cách nhà 20m, rồi bất ngờ bế cháu lên xe.

Đúng lúc đó, anh Hoàng Văn Duật - Giáo viên Trường THPT Nhữ Văn Lan (người cùng xóm) đi qua phát hiện cháu Huyền Trân khóc và thấy người đàn ông lạ mặt nên sinh nghi bèn quay xe lại hỏi: “Sao bác lại bế cháu bé đi đâu?”. 

Lúc này, người đàn ông lạ mặt không nói gì liền để cháu bé Huyền Trân xuống và phát vào mông cháu mấy cái rồi phóng xe bỏ đi.

“Lúc đó, anh này không nghĩ là người đàn ông có ý định bắt cóc cháu bé, chứ nếu không hô hào lên thì người dân vây bắt được ngay, vì chỗ đó là ngõ cụt” – ông Nghị cho biết. 

Ngay sau khi biết tin, Ban Công an xã Bạch Đằng đã xuống gia đình nắm tình hình.

Bố mẹ cháu là anh Hoàng Thế Duy (SN 1982) và Nguyễn Thị Khen (SN 1988), đều làm công nhân, thường xuyên vắng nhà nên cháu được bố mẹ gửi cho ông bà chăm sóc. 

Gia đình cháu bé cho biết, sau khi sự việc xảy ra, cháu bé có kể lại, người đàn ông đó đến rủ cháu lên xe đưa đi mua kẹo nhưng cháu không đi thì bị người này bế thốc lên xe.

Vụ việc đã được Ban Công an xã báo cáo lên Công an huyện Tiên Lãng để kịp thời thông báo đến các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, đồng thời thông báo trên Đài phát thanh của xã để người dân nâng cao cảnh giác, giám sát con cháu mình, nhất là các cháu gái trước những thủ đoạn của kẻ xấu.

Nhức nhối nạn bắt cóc trẻ em ở Hà Giang

Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: